Trong quá trình sử dụng, không ít lần bạn phát hiện vòng bi SKF hoạt động không như ý muốn, gặp phải những hỏng hóc nhất định. Bạn không hiểu nguyên nhân vì sao xuất hiện điều đó, cách sửa chữa như thế nào. Vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua những nguyên nhân sau đây để có thêm cho mình những kiến thức cần chú ý.

Tại sao cần kiểm tra vòng bi SKF?

Kiểm tra sản phẩm vòng bi SKF thường xuyên, theo định kỳ được xem là một trong những việc cần làm nếu muốn đảm bảo độ bền cao cho sản phẩm. Bởi nó giúp bạn dễ dàng phát hiện nguyên nhân trước khi xảy ra những hư hỏng, từ đó có được cách khắc phục nhanh nhất.

Vòng bi SKF trong quá trình sử dụng thường xuất hiện một số hư hỏng. Nó kéo theo sự ảnh hưởng đến các thiết bị khác. Do đó, để tránh xuất hiện hiện tượng này nó đòi hỏi người dùng cần thường xuyên kiểm tra để kịp thời khắc phục và sửa chữa. Đồng thời hạn chế tối đa những hư hỏng gặp phải.

Đối với vòng bi, có thể phát hiện nguyên nhân gây hư hỏng khá dễ dàng. Nó thường xuất hiện do các nguyên nhân phổ biến như sai lệch trong quá trình lắp đặt, lựa chọn vòng bi sai loại hay chế độ bôi trơn kém. Do đó cần xem xét và phát hiện nó trước khi sản phẩm gặp phải những hư hỏng khó khắc phục.

Bạn có thể chia sự hư hỏng của vòng bi SKF thành hai loại là do quá trình sử dụng tróc vảy hoặc do hư hỏng tự nhiên gây ra. Nếu tự nhiên bạn dễ dàng khắc phục, nhưng nếu hư hỏng bắt nguồn từ những nguyên nhân khác rất khó phát hiện và sửa chữa.

Hạn chế hư hỏng vòng bi SKF cần thực hiện điều gì?

Đối với việc lắp đặt vòng bi

Việc lắp đặt vòng bi ảnh hưởng rất lớn đến mức độ chính xác, quá trình vận hành, hoạt động và đặc biệt đối với tuổi thọ của nó. Do đó, trong quá trình lắp đặt bạn cần chú ý thực hiện theo các bước như sau.

  1. Kiểm tra vòng bi đúng kích thước, chủng loại chưa sau đó vệ sinh nó thật sạch
  2. Thực hiện lắp ráp sản phẩm vào vị trí quy định
  3. Kiểm tra sản phẩm đúng vị trí hợp lý hay chưa. Nếu đã đúng vị trí bạn đã hoàn thành xong

Đối với quá trình vận hành cần chú ý kiểm tra thật kỹ sản phẩm khi vừa lắp xong. Nó sẽ giúp bạn có được sự đảm bảo an toàn cao nhất.

Đối với quy trình xử lý vòng bi SKF

Vòng bi SKF là sản phẩm đòi hỏi độ chính xác cao gần như tuyệt đối. Do đó bạn cần thận trọng hết sức trong khi lựa chọn, lắp đặt và xử lý. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Vì vậy bạn cần kiểm tra sản phẩm thật kỹ theo quy tắc như sau:

  • Luôn đảm bảo vòng bi sạch sẽ
  • Hạn chế tối đa những tác động mạnh gây lệch hay phá hỏng vòng bi
  • Nên chọn các dụng cụ phù hợp với sản phẩm để đảm bảo độ bền cao nhất.
  • Cần chú ý kiểm tra lượng dầu bôi trơn để sản phẩm luôn có hoạt động tốt, tránh sự ma sát mạnh gây bào mòn sản phẩm.

Nắm bắt những kiến thức kể trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần nắm. Vì vậy đừng quên dắt túi những kiến thức chúng tôi chia sẻ kể trên.