Theo thông tin từ Cục Quản lý khó khăn (Bộ Công thương), Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) vừa ra công bố kết luận chung cục vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp có nhôm ép nhập khẩu từ Việt Nam và Malaysia.

Theo đấy, ADC kết luận xong xuôi điều tra và không ứng dụng biện pháp chống trợ cấp đối mang Việt Nam.

 

 

Trước đó, vào tháng 8/2016, cơ quan này đã đề xướng điều tra vụ việc đối sở hữu Việt Nam và Malaysia.

trong suốt đó, Việt Nam bị buộc tội 3 chương trình trợ cấp là thuế nhập khẩu ưu đãi (đối sở hữu tài sản cố định của các tham gia án đầu tư); ưu đãi thuế thu nhập đơn vị và ưu đãi thuế đối sở hữu đất phi nông nghiệp.

Sau lúc để ý, ADC kết luận 1 trong số ba nhà tạo ra, xuất khẩu giúp sức của Việt Nam không thu được trợ cấp từ những chương trình bị cáo buộc nêu trên, 2 siêu thị còn lại có nhận được trợ cấp, nhưng mà ở biên độ trợ cấp cư trú mức tối thiểu (<1%).

Đối với những doanh nghiệp ko hợp tác, ADC xác định biên độ trợ cấp là 0,08%. Trên cơ sở biên độ trợ cấp cho các nhà phát hành, xuất khẩu Việt Nam đều trú ngụ mức tối thiểu, ADC đã lên tiếng xong vụ việc điều tra trợ cấp mang Việt Nam.

 

 

Đối mang Malaysia, biên độ trợ cấp là 3,2%.

ngoài ra, ADC cho biết áp dụng biên độ phá giá từ 7,7% đến 34,9% đối với các nhà phát hành, cáp thép tphcm xuất khẩu của Việt Nam. trong đấy, biên độ phá giá cho những công ty hợp tác là từ 7,7% đến 18%. Còn đối với những nhà hàng ko giúp sức là 34,9%.

Đối mang Malaysia, ADC cũng ứng dụng biên độ phá giá cho các siêu thị ko hợp tác là 13,0%. những công ty giúp sức của nước này được xác định không bán phá giá hoặc mang biên độ phá giá tối thiểu. bởi vậy, ADC đã xong việc điều tra và ko áp thuế chống bán phá giá sở hữu những siêu thị này.