bữa nay 14/3, hơn 500 thầy trò trường THPT Nhân Việt (TPHCM) công ty lễ tưởng niệm 29 năm sự kiện Gạc Ma (1988 – 2017). Đây là năm thứ hai trường này công ty lễ tưởng vọng duyệt y đó tuyên truyền, hưởng ứng các hoạt động hướng về biển đảo.

=====>>> Tham khảo trung tâm gia sư  lớp 4 Hà Nội:  https://giasuviet.com.vn/gia-su-lop-4.html

 

Hơn 500 thầy trò trường THPT Nhân Việt (TPHCM) đã dành phút mặc niệm hoài tưởng các đội viên hi sinh trong trận đấu Gạc Ma

Buổi lễ diễn ra nghiêm trang và xúc động khi thầy trò giảng đường đều mang trên mình đồng phục hải quân. Tại buổi lễ, thầy Bùi Gia Hiếu – Hiệu trưởng trường học dành thời kì ôn lại lịch sử ngày diễn ra cuộc đấu Gạc Ma oanh liệt cách đây 29 năm, khi 64 đội viên hải quân đã anh hùng hy sinh để kiểm soát an ninh biển đảo.

học trò trường mặc đồng phục ngoại hình cách tân từ trang phục của chiến sĩ Hải quân

chấm dứt bài chuyện trò, ông Hiếu nhắn nhủ các học sinh rằng, biển đảo quê hương chất chứa những đau thương mất mát, những hy sinh và cả những bài ca kiêu hãnh.

Thầy Bùi Gia Hiếu – Hiệu trưởng trường ôn lại sự kiện trận chiến Gạc Ma với sự hy sinh của 64 chiến sĩ

Tiếp sau đó, học sinh của trường đã biểu diễn tiết mục văn nghệ Gạc Ma trong tim ta – tái hiện buổi sáng 14/3/1988, Trung úy Trần Văn Phương cùng các bộ đội đứng thành vòng tròn quanh quéo lá cờ tổ quốc giữa đảo Gạc Ma – Trường Sa. Các đội viên đã anh kiệt kiên cường bám trụ, bảo vệ biển đảo linh nghiệm của nhóm quốc.

học sinh chuyên chú lắng nghe về lịch sử bảo vệ biển đảo tổ quốc

Bạn Nguyễn Thị Thùy Linh lớp 12A (Gạc Ma) chia sẻ rằng buổi tưởng niệm rất ý nghĩa và giúp cho các học sinh nhiều bài học về tình ái đất nước. “Thông qua những bài chuyện trò của thầy hiệu trưởng, tiết mục văn nghệ và những bộ phim tư liệu giúp em hiểu rõ hơn về thời kỳ kiểm soát an ninh biển đảo của nhân dân ta", Thuỳ Linh nói.

Tiết mục văn nghệ do học sinh trường biểu diễn tái diễn lại cuộc chiến Gạc Ma oanh liệt cách đây 29 năm

Đây là năm thứ 2 trường công ty hoạt động hoài tưởng các chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc đấu Gạc Ma. kế bên các hoạt động tưởng niệm, các trường học của trường được đặt tên theo đảo Việt Nam như Song Tử Tây, Sinh Tồn, Cô Tô… để đề cập nhở học trò về tình ái biển đảo nhóm quốc.

Nguồn: Tổng hợp mạng