Sử dụng máy cắt kim loại Laser CNC hiện giờ đang là giải pháp số 1 cho nhu yếu Gia Công cắt-khắc kim loại bởi các ưu điểm tuyệt đối của chính nó. chính vì vậy, việc trang bị máy cắt Laser chất lượng cao là hướng đi đúng mực so với những quý khách có nhu cầu tối ưu kim loại yên cầu sự đúng đắn, năng suất & đảm bảo tính tài chính.

Máy cắt laser đó là lựa chọn lý tưởng thay thế sửa chữa cho việc ứng dụng những công nghệ cũ như cắt Plasma hay Oxy-Gas. Hãy cùng Lasercut tìm hiểu tổng quan về máy cắt kim loại Laser CNC để có cái nhìn rõ hơn về technology tối ưu cơ khí tân tiến này!

Máy cắt kim loại Laser CNC ngày càng được phần mềm rộng thoải mái

1/ reviews sơ lược về máy CNC và technology cắt kim loại bằng Laser

Loại máy Gia Công CNC sử dụng công nghệ Laser là phương thức cắt kim loại tiến bộ nhất bây chừ. Để chi tiêu một cái máy cắt Laser CNC, những doanh nghiệp nước ta đang phải nhập khẩu các chiếc máy cắt Laser CNC từ những nước khác với giá cả cao. Nếu mua các sản phẩm có xuất xứ rẻ từ TQ thì quality máy thường không được đảm bảo an toàn and phát sinh giá thành vận hành rất to lớn.

hầu hết các máy cắt Laser CNC bên trên thị phần hiện nay sử dụng Laser CO2 hoặc Laser Fiber với nguyên tắc tương tự nhau.

Sơ đồ nguyên tắc cắt bằng tia Laser.

  • Một chùm tia năng lượng cao đc sinh ra bởi máy phát Laser sẽ được tập kết lên bề mặt cụ thể tối ưu nhờ khối hệ thống thấu kính.
  • Chùm tia này đốt nóng nguyên liệu và tạo ra một vùng nguyên liệu nóng chảy tổng thể, thường có đường kính nhỏ hơn 0,5mm).
  • Phần vật liệu nóng chảy bị bán ra khỏi vùng Gia Công bởi một dòng khí có áp lực cao, đồng trục với chùm tia Laser. Đối với một số loại nguyên vật liệu thì dòng khí này làm tăng cường công việc cắt bởi ảnh hưởng hóa học & lý học.

Vùng nguyên liệu bị nóng chảy tổng thể được dịch rời dọc theo mặt phẳng chi tiết theo một quỹ đạo and sinh ra vết cắt. hoạt động này được triển khai bằng phương pháp di chuyển chùm tia Laser hội tụ nhờ khối hệ thống gương CNC hoặc hoạt động cơ khí tấm nguyên vật liệu theo hai phương X-Y trên bàn máy CNC. cũng đều có máy kiến thiết cả hai loại vận động này, khi đó chùm tia Laser được di chuyển theo một phương and chi tiết Gia Công đc dịch rời theo phương còn lại. không chỉ thế, những hệ thống auto trọn vẹn được cho phép cắt được những dáng vẻ 3D với độ đúng mực gần như hoàn hảo nhất.

====>>> Xem thêm :    giá gia công kim loại tấm

2/ định hình cụ thể về máy cắt Laser CNC Fiber – CO2:

Máy cắt Laser Fiber CNC được xem rất to lớn bởi những ứng dụng nó mang lại

Giá máy: Máy cắt Laser Fiber có túi tiền đầu tư chi tiêu lúc đầu cao hơn đối với máy cắt Laser CO2, tuy nhiên sau khoảng 2 năm quản lý thì tính cả Ngân sách chi tiêu máy và giá cả quản lý và vận hành, bảo dưỡng của 2 máy là ngang nhau do Ngân sách chi tiêu quản lý và vận hành & bảo dưỡng của sản phẩm cắt Laser CO2 cao hơn đối với máy cắt Laser Fiber.

vật liệu cắt: Máy cắt Laser CO2 cắt được hầu như kim loại bỏ những loại nguyên liệu có độ phản quang cao như đồng thau, nhôm… Máy cắt Laser Fiber rất có thể cắt được tất cả những kim loại, kể cả các kim loại màu mà máy CO2 không cắt đc.

gia tốc cắt: vận tốc cắt của dòng sản phẩm cắt Laser Fiber khi tối ưu kim loại tấm dưới 5mm và nguyên vật liệu có độ phản quang cao nhanh gấp 3 lần đối với máy cắt Laser CO2 và unique đường nét cắt cũng tốt hơn nhiều. chính vì thế ở nhu yếu cắt kim loại từ 5mm trở xuống thì chọn lựa máy cắt Laser Fiber là sự việc lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất. tuy nhiên ở độ dày càng lớn thì chất lượng cắt & gia tốc cắt của máy cắt Laser Fiber thấp hơn so với máy cắt Laser CO2. tuy vậy, máy cắt Laser Fiber cũng vẫn có thể cắt đc các loại vật liệu có độ dày lớn.

chất lượng cắt: unique cắt các loại nguyên vật liệu mỏng dính từ 5mm trở xuống của dòng sản phẩm cắt Laser Fiber vượt trội hơn hẳn đối với máy cắt Laser CO2, and nét cắt gần như hoàn hảo, rất mịn. tuy vậy, ở độ dày lớn thì máy cắt CO2 có thể sẽ tương thích hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng