Bạn muốn đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng lại bị cận thị? Bạn băn khoăn không biết có đi XKLĐ được không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

1. Bị cận thị có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

 Thị lực có vai trò quan trọng với công việc mỗi người, đặc biệt với Xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn có yêu cầu nhất định về thị lực. Hiện nay số người bị mắc các tật về mắt ngày càng nhiều do thường xuyên sử dụng máy tính, điện thoại, ipad, xem ti vi…

Do Xuất khẩu lao động Nhật Bản thường phỏng vấn trực tiếp với xí nghiệp, cạnh tranh theo tỉ lệ 1 chọi 2 hoặc 1 chọi 3 do đó, thị lực kém cũng là một bất lợi.

Có một số ngành đòi hỏi thị lực tốt như xây dựng, điện tử, dệt may. Tuy nhiên cũng có ngành không yêu cầu quá cao về thị lực, hoặc do thiếu lao động, có thể nhà tuyển dụng hạ bớt các tiêu chí.

Vậy thị lực bao nhiêu thì đủ tiêu chí đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản? Tùy theo từng ngành có những yêu cầu thị lực khác nhau:

Hầu hết các ngành thị lực yêu cầu chỉ cần 6/10 có thể được tuyển dụng. Do đó những ai cận thị nhẹ có thể yên tâm vẫn có khả năng được chọn lựa. Tất nhiên, những người cận thị nặng vẫn muốn Xuất khẩu lao động Nhật Bản, cần đi chữa cận thị trước khi ứng tuyển.

Các đơn cần sự chính xác cao như lắp ráp các linh kiện điện tử, yêu cầu thị lực đảm bảo 8/10. Người cận thị khó được tuyển dụng.

Một số ngành không yêu cầu quá cao về thị lực như nông nghiệp, chế biến thực phẩm, bao bì… mắt 4/10 có thể tham gia được.

Có nhiều người thị lực khá kém (mắt 2-3/10) nhưng vẫn sinh hoạt bình thường, dẫn đến nhầm tưởng mắt mình hoàn toàn bình thường nên không đeo kính. Nhưng đến khi tuyển dụng, mới phát hiện ra mình bị cận thị, không đủ tiêu chuẩn.

Cần chú ý là có nhiều người nhầm lẫn giữa thị lực và cận thị. Đối với những người cận thị 1 độ, tương đương với thị lực 6/10, cận 2 độ thì mắt có thị lực 2-4/10. Do đó khi có nhu cầu Xuất khẩu lao động Nhật Bản, cần phải biết rõ thị lực của mình ra sao?

2. Làm thế nào để biết được thị lực của mình bao nhiêu?

Sau đây là hướng dẫn cách đo thị lực tại nhà. Có nhiều cách giúp bạn kiểm tra sơ bộ xem thị lực của mình có đủ đáp ứng yêu cầu Xuất khẩu lao động Nhật Bản không:

  • Cách 1: Kiểm tra thị lực bằng bài test Einstein và Monroe

Để bức ảnh ở khoảng cách 1 mét trước màn hình, nếu bạn không nhìn thấy Einstein mà thay vào đó là Monroe thì thị lực của bạn không được tốt cho lắm

  • Cách 2: Kiểm tra thị lực theo phương pháp snellen

Đây là phương pháp phổ biến để đo thị lực. Bạn cần để tờ giấy in các chữ cái trên cách xa vị trí đứng khoảng 2.9 mét. Một người có tầm nhìn bình thường sẽ đọc các chữ ở hàng số 8. Tức là mắt bạn có tầm nhìn 20/20, đủ đáp ứng cho việc Xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Người bị cận thị chỉ đọc được chữ từ dòng thứ 7 trở lên.

Đến đây, bạn đã biết mình có bị cận thị không và liệu có đủ điều kiện Xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không rồi chứ? Nếu bạn có thêm thắc mắc gì cần chúng tôi giải đáp, đừng ngại truy cập vào website http://nhatbanworks.net/. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.