Từ xa xưa người ta đã biết dùng tinh dầu sả chanh để xông hơi giải cảm, giảm đau nhức chân. Nhưng không phải loại tinh dầu nào cũng mang lại hiệu quả như nhau. Nếu người dùng sử dụng đúng loại tinh dầu sả chanh chiết xuất từ thiên nhiên thì tác dụng tốt không phải bàn cãi. Nhưng nếu dùng phải chai tinh dầu được tổng hợp từ hóa chất thì tác dụng sẽ hoàn toàn không tốt.

Để biết cách phân biệt tinh dầu sả chanh thật và tinh dầu làm từ hóa chân hãy liên hệ chuyên gia về thuốc của nhà thuốc tây TPHCM để biết thêm chi tiết.

Tinh dầu sả chanh có tốt không?
1. Tinh dầu sả chanh dùng để xông hương trong phòng

Sử dụng đèn xông tinh dầu sả chanh sẽ giúp khuếch tán hương thơm dịu mát khắp căn phòng, xua tan cảm giác mệt mỏi, thư giãn đầu óc, khử mùi hôi khó chịu trong những căn phòng bị ẩm mốc hoặc ở toilet, phòng bếp.

2. Tinh dầu sả chanh sát trùng và làm lành vết thương

Đối với các vết bầm tím, sả chanh cũng có thể làm tan máu bầm nhanh chóng. Đối với các bệnh ngoài da như nấm, mụn nhọt, sả chanh cũng là biện pháp sát khuẩn hữu hiệu, ngăn chặn sự phát triển của các loại ký sinh trên da.

3. Giảm đau nhức chân nhờ tinh dầu sả chanh

Sử dụng tinh dầu sả chanh để ngâm chân trước khi đi ngủ làm tăng tuần hoàn máu, giảm đau nhức hiệu quả.

Tinh dầu sả chanh có tốt không?
4. Làm nước hoa, dưỡng tóc bằng tinh dầu sả chanh

Gội đầu bằng tinh dầu sả chanh pha với nước ấm giúp tóc bóng khỏe, mượt mà và giảm hẳn gãy rụng. Nếu bạn yêu thích mùi hương nhẹ nhàng thư giãn của sả chanh, bạn cũng có thể xịt lên quần áo như một loại nước hoa, mùi sả chanh sẽ bám rất lâu trên quần áo của bạn.

Chúng ta có thể thấy tinh dầu sả chanh hoàn toàn có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Nhưng hãy thông minh lựa chọn loại tinh dầu chất lượng. Đừng ham rẻ mà lại mua phải loại tinh dầu hóa chât rồi rước độc hại vào người. Nếu dùng đúng loại chiết xuất từ thiên nhiên thì sẽ tiết kiệm chi phí vì tính chất hiệu quả và độ đậm đặc của tinh dầu. Xem thêm kiến thức tại phòng khám đa khoa TPHCM