Do sự phong phú của các cơ hội và các điểm đến có sẵn thông qua các chương trình du học tại San Diego State, nhiều người Aztec mong muốn du học.

du học
du học

Tuy nhiên, sinh viên sẽ không thể đi du học ở Thổ Nhĩ Kỳ năm học sắp tới này vì chương trình ở nước này bị hoãn lại cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian học ở nước ngoài là một lựa chọn phổ biến cho sinh viên đại học, tình trạng khẩn cấp trong cả Thổ Nhĩ Kỳ đã mô tả điểm này là không an toàn cho sinh viên để đi du lịch.

“Các chương trình SDSU ở Thổ Nhĩ Kỳ đã bị đình chỉ cho mùa hè năm 2016 và mùa thu năm 2016 về lại vào mùa xuân trước khi cuộc đảo chính quân sự đã cố gắng,” Ryan McLemore, nghiên cứu ở nước ngoài cố vấn đã viết trong một email.

Giữa tháng bảy thất bại cuộc đảo chính đã được bao gồm súng, xe tăng và các vụ nổ đêm gây ra sự hỗn loạn trên các đường phố của Thổ Nhĩ Kỳ.

Với xung đột đầy nước, các chương trình du học tại SDSU đã được đưa vào giữ.   

Quyết định đình chỉ các chương trình này, được thực hiện sau khi xem xét mạnh mẽ của các sự kiện đã xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, các cuộc thảo luận với các đồng nghiệp tại các tổ chức khác của Hoa Kỳ và một tin nhắn an ninh do Bộ Ngoại giao Mỹ cho Thổ Nhĩ Kỳ theo McLemore.

“Trong khi đó, các tổ chức đối tác của chúng tôi ở Thổ Nhĩ Kỳ vẫn được phép gửi sinh viên của họ để SDSU giả sử có không gian bên trong cân đối ngoại của chúng tôi,” McLemore nói.

Ngày nay, sinh viên có thể là do dự để học ở nước ngoài do nhiều vụ tấn công khủng bố đã xảy ra tại Nice, Pháp, làm thiệt mạng hơn 80 người trong tháng bảy.

Điều này bao gồm Đại học California Berkeley sinh viên, Nicolas Leslie, người đã tham dự lễ kỷ niệm Bastille Day suốt chiều dài của nghiên cứu ở nước ngoài chương trình.

Richard Freeland, một chuyên ngành tiếng Anh, cho biết ông mong muốn để du học ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng quyết định hủy bỏ kế hoạch của mình do sự kiện diễn ra trong nước.

“Tôi biết lịch sử của tổng thống của họ và quân sự không hòa Thổ Nhĩ Kỳ”, Freeland nói. “Tôi đã thực hiện quyết định của tôi khi vụ đánh bom xảy ra tại Ataturk Airport. Có vẻ như những quả bom đã bắt đầu đi ra quá thường xuyên và các cuộc tấn công khủng bố đã trở nên quá thường xuyên. “

Lo lắng về sự an toàn đã trở thành một mối quan tâm rằng Freeland đã không lường trước trong khi học tập ở nước ngoài.

“Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ là một đất nước xinh đẹp, nó chỉ là không phải là một thời điểm tốt để đi du lịch ở đó. Tại sao đi đến một đất nước đang chuyển động theo hướng không chung thủy? “Freeland nói.

Freeland hy vọng có thể đi du học tại Nhật Bản học kỳ mùa xuân sắp tới này.

SDSU sẽ đánh giá lại chương trình du học ở Thổ Nhĩ Kỳ trong năm tới để xác định xem nó là an toàn cho sinh viên để trở về, McLemore nói.

“Chúng tôi biết giá trị của sinh viên SDSU sống và học tập tại Thổ Nhĩ Kỳ và do đó chúng tôi sẽ sẵn sàng xem xét lại ứng dụng sinh viên ra bên ngoài trong thời gian do,” ông nói.

Không một chương trình khác thông qua SDSU đã bị đình chỉ trong vấn đề bảo mật và an toàn.