Nhằm cung cấp các thông tin về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuẩn bị hành trang cần thiết và các kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên, ngày 17/3, trường ĐH kỹ thuật GTVT tổ chức Hội thảo “Sinh viên UTT với cuộc cách mệnh công nghiệp 4.0”.

====>>> Trung tâm gia sư: tìm gia sư dạy toán

PGS.TS Đào Văn Đông, Hiệu trưởng trường ĐH khoa học liên lạc chuyên chở cho biết, hiện nay, cả thế giới và Việt Nam đang tiến vào cuộc cách mệnh công nghiệp lần thứ tư hay còn gọi là công nghiệp 4.0. Cuộc cách mệnh này sẽ biến đổi cách sống, khiến việc và giao tiếp của toàn nhân loại theo cách hoàn toàn mới.

trọng tâm của cuộc cách mệnh công nghiệp lần thứ tư là kỹ thuật tin tức (CNTT) và Internet kết nối vạn vật (IoT), không chỉ giúp con người giao thiệp với con người, mà còn là con người giao du với máy, con người giao du với trang bị và vật dụng giao thiệp với nhau.

 

Sinh viên trường ĐH kỹ thuật liên lạc chuyên chở bước đầu làm quen với tin tức về cuộc cách mệnh công nghiệp 4.0

Theo ông Đông, cùng với các đơn vị quản lý khác, ngành GTVT đang đứng trước những thách thức to lớn về nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực uy tín cao có khả năng vận dụng những tiến bộ kỹ thuật gia sư lớp 5 kỹ thuật của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào thực tại  sản xuất để có thể đáp ứng được yêu cầu vững mạnh của ngành nghề và đất nước. Điều đó cũng đặt ra trọng trách rất lớn đối với 13.000 sinh viên- những sinh viên thế hệ 4.0 đang theo học tại Trường Đại học khoa học GTVT phải chuyển mình, nắm bắt cơ hội, đi trước 1 bước trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 này.

ngày nay, Trường Đại học công nghệ GTVT đang tập huấn 4 ngành chủ chốt là vun đắp kết cấu hạ tầng giao thông; công nghệ cơ khí- ô tô; khoa học thông tin- Điện tử viễn thông; Kinh tế giao thông- chuyên chở Logistics. hồ hết các ngành, nghề huấn luyện được xây dựng theo hướng vận dụng khoa học, cập nhật kịp thời những tiến bộ công nghệ công nghệ mới nhất của toàn cầu, với tỷ lệ thực hiện, tập sự chiếm 40-50% thời lượng tập huấn.

Tại hội thảo, các nhà kỹ thuật, các nhà chủa quản trong ngành nghề GTVT, các đơn vị hoạt động trong ngành nghề CNTT biểu đạt các vấn đề về cuộc cách mệnh 4.0; mạng lưới vạn vật kết nối Internet- IoT; về bộ máy liên lạc thông minh; về hành trang khởi nghiệp dành cho sinh viên thế hệ 4.0…

Nguồn: Tổng hợp trên mạng