Bạn cho rằng chỉ những người có tiền mới sử dụng sàn gỗ tự nhiên cao cấp hoặc sản phẩm chỉ dành cho những người có tiền hoặc đẳng cấp. Đồng thời, sàn công nghiệp với chi phí giá thành rẻ sẽ không được giới đẳng cấp ưa chuộng? Đó hoàn toàn là một suy nghĩ lệch lạc, không đúng nhu cầu của môĩ khách hàng. Bởi lẽ, chỉ cần nhìn qua và so sánh giữa hai loại sàn gỗ này sẽ thấy rõ cả sàn gỗ tự nhiên cao cấpsàn gỗ công nghiệp cao cấp đều có những ưu điểm vượt trội mà bên này có, bên kia lại không có. Cụ thể, ta lấy đại diện của hai “trường phái” là sàn gỗ tự nhiên cao cấp Teaksàn gỗ công nghiệp  cao cấp Kronosswiss là đối tượng so sánh sẽ thấy rõ điều này.

Sàn gỗ tự nhiên cao cấp teak và sàn gỗ công nghiệp cao cấp Kronoswiss một chín một mười

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp Kronoswiss là sản phẩm số 1 tại Thuỵ Sĩ. Đươc biết đến như một loại sàn công nghiệp siêu chịu nước. Ngay từ những ngày đầu được nhập khẩu về Việt Nam đã được rất nhiều chủ đầu tư, nhà thầu săn đón. Đặc biệt, những nhà thầu có các công trình lớn ở các khu vực thường xuyên ngập nước hoặc các chủ hộ có ý định xây dựng nhà trên khu vực trũng hay sảy ra triều cường như thành phố Hồ Chí Minh.

Sàn gỗ tự nhiên cao cấp cũng được biết đến với khả năng chịu nước cao. Tuy nhiên, nếu như sàn Teak có ưu điểm là tạo ra cảm giác và hương vị tự nhiên nhưng các hèm không hoàn toàn khớp nhau giữa các miếng gỗ thì sàn gỗ Kronoswiss tuy không đem lại được cảm giác đó nhưng lại khắc phục được hoàn toàn yếu điểm của sàn gỗ Teak!

Nói chung, tại Hà Nội, sản phẩm sàn nào cũng có với hơn 1 trăm loại sàn công nghiệp và hơn 20 dòng sàn tự nhiên được phân phối. Tuy những cuộc tranh luận vẫn luôn xảy ra về dòng sàn nào là tốt nhất nhưng điều đó hoàn toàn không cần thiết. Mỗi một dòng sàn lại ứng với một nhu cầu sử dụng khác nhau. Và cũng không có dòng sàn nào hoàn hảo để đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của chủ nhà cả. Mỗi chủ nhà nên đặt ra nhu cầu của mình, mức tiền mình có thể chỉ trả và sau đó tham khảo thông tin tìm mua dòng sàn phù hợp tiêu chí. Bạn có thể tìm thông tin tại đây về đầy đủ các dòng sàn gỗ đang sẵn có trên thị trường. Bạn cũng có thể đến tham quan tại showroom sàn gỗ Nguyễn Kim 84 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội.