Chiều 14-12, ông Nguyễn Đức Chung, chủ toạ UBND TP Hà Nội, khẳng định với cử tri thủ đô như vậy khi giải đáp về sai phạm tại những khu nhà của một đơn vị thuộc tập đoàn Mường Thanh.

chủ tịch UBND đô thị Hà Nội Nguyễn Đức Chung giải đáp cử tri tại cuộc xúc tiếp ngày 14-12 – Ảnh: XL

Nêu quan điểm tại buổi xúc tiếp cử tri của chủ tịch UBND TP Hà Nội, cử tri Trịnh Thanh Phi (phường Cửa Đông – Q.Hoàn Kiếm) đã đề cập tới thông báo báo chí nêu về trường hợp vi phạm xây dựng của Xí nghiệp xây cất tư nhân số 1 Lai Châu (thuộc tập đoàn Mường Thanh) tại một số khu chung cư.

 

Ông Phi cho biết giấy phép cho xây 25 tầng nhưng công ty này đã xây lên tới 35 tầng nên yêu cầu chủ tịch UBND TP cho biết giải pháp của lãnh đạo thành phố.

giải đáp cử tri, ông Nguyễn Đức Chung cho biết vừa qua cơ quan chức năng đã đánh giá khu nhà ở Đại Thanh do Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu làm chủ đầu tư và thấy có cái vi phạm khôn cùng nghiêm trọng.

Ông Chung liệt kê: “Thứ nhất là xây cất không phép. thứ hai là xây cất quá chiều cao quy định. Tiếp nữa là xây cả vào khu không được phép xây như những vị trí quy hoạch dải cây xanh. những khu này xây xong thì người dân đã vào ở và bán hết rồi. Tiếp nữa là các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy cũng không đủ, dân cũng chưa cấp được sổ đỏ”.

 

 

Theo ông Chung, giấy tờ vụ việc đã được chuyển cho cơ quan điều tra của Công an thị thành thụ lý điều tra và xử lý theo đúng ý thức truy hỏi tố theo quy định của pháp luật.

Ông Chung cũng cho biết với một số khu chung cư khác có sai phạm cũng chuyển cơ quan điều tra. “Ví như sai phạm của đơn vị quản lý phát triển nhà Hà Nội với nhà tái định cư cũng chuyển cơ quan điều tra. Không để tình trạng phạt cho tồn tại, nhờn pháp luật”ông Chung khẳng định.