cách xoa kem chống nắng làm sao để cho đúng? thoa khi nào? khi nào thì cần thoa lại? thoa trước hay sau bước dưỡng da thường trang điểm? Tất cả các thắc mắc trên sẽ đc trả lời vô cùng cụ thể, góp bà bầu có được kiến thức đảm bảo da dưới tia nắng từng ngày nhé!

LIỀU LƯỢNG

phương pháp thoa kem chống lóa – Liều lượng nào là hợp lí?

Đây hẳn là câu hỏi mà vô số bạn đặt ra: xoa bao nhiêu là đủ? quý khách thường nghe nhiều người bảo xoa lượng khoảng 1/4 thìa cà phê? Thật ra không thể có lời đáp cụ thể đúng chuẩn liều lượng xoa kem chống nắng vì diện tích S khuôn mặt của mọi cá nhân là không giống nhau.

vì vậy, điều quan trọng trong đó là quý khách chỉ việc nhớ là xoa đều kem chống nắng bên trên tất cả vùng làn da phía trên mặt (cơ thể) đừng để xót những khu vực như: nhân trung, tai, cổ bạn nhé. và luôn phải hãy nhờ rằng dùng kem chống lóa dù trời mưa hay nắng, mặc dù có ra nắng thường nằm ở trong mát thì vẫn dùng kem chống chói vào ban ngày nhé!

cách xoa

 • Kem chống nắng luôn luôn là bước ở đầu cuối ở quy trình dưỡng làn da hàng ngày and trước bước trang điểm (kem lót/ kem nền/ cushion).
 • Chờ 1-2 phút cho tới khi kem chống chói thẩm thấu trọn vẹn vào làn da trước lúc bắt đầu make up.
 • luôn luôn thoa kem chống lóa 15 phút trước khi ra nắng so với kem chống chói hóa học, cùng kem chống nắng vật lí sẽ nhanh chóng tạo lớp màng đảm bảo an toàn trên da nên bạn cũng có thể không cần thiết phải canh năm kia khi ra nắng.
 • phương pháp thoa kem chống nắng cho khu vực da mặt: cho kem ra tay, chấm đều lên các điểm trên bề mặt và mas sa đều.
 • cách xoa kem chống lóa cho vùng da cơ thể: để dễ bảo đảm đủ lượng, hãy bóp hay đổ trực tiếp kem chống nắng lên cơ thể kế tiếp mới xoa đều.

bao giờ cần BÔI LẠI?

liệu pháp thoa kem chống nắng – nên lựa chọn loại KCN phù hợp với loại da của khách hàng

thực tế kem chống nắng bị cắt đi tác dụng khi giao tiếp trực tiếp với tia nắng, do này mà sau một khoảng thời gian chắc chắn quý khách cần thiết thoa lại:

 • Nếu bạn cần phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng ngoài trời thì nên bôi lại sau 2 tiếng.
 • nếu bạn ở phía trong nhà/ công sở nhưng ngồi sát cửa sổ hoặc có ánh tươi sáng thẳng từ cửa chiếu vào ngăn thì quý khách vẫn cần bôi lại sau 2 tiếng.
 • nếu như bạn đi dạo biển, đi bơi và phải tiếp xúc với nước hay quý khách là kẻ dễ đổ những giọt mồ hôi thì nên lựa chọn thứ kem chống lóa có khả năng cưỡng nước (trên kem chống nắng có ghi “water resistant” hoặc “waterproof”), tuy vậy quý khách vẫn phải thoa lại sau 80 phút.

Xem thêm: https://sunplay.com.vn/tac-dung-khong-tuong-cua-kem-chong-nang-doi-voi-lan-da

làm ra sao ĐỂ xoa LẠI KEM chống nắng trong NGÀY?

Đây chắc rằng là điều mà đa phần cô nàng thắc mắc nhất vì khi đã xuống đường đi làm hoặc đi ngoài trời cả ngày cùng bụi bặm, da tiết dầu mà thoa kem chống lóa lại thì rất tức giận phải không nào?

dưới đây là 3 lưu ý mà khỏe Đẹp khuyên quý khách nên dùng để xoa lại kem chống nắng nhé:

 • nếu không trang điểm: bạn chỉ cần phải mang theo 1 chai toner hoặc kĩ hơn nữa thì mang theo chai nước tẩy trang mini trong túi đeo chỉ việc lau nhẹ à bôi kem chống nắng là hoàn thành.
 • Nếu tiếp xúc nước: cứ sau từng 80 phút chỉ việc lau khô làn da and bôi lại, cái này không thành đề tài nhé and cứ bung xõa mỗi lần bạn giao tiếp nước đi!
 • Nếu có trang điểm: đó chính là tình huống khó khăn nhất phải không nào? Vì quý khách không hề xoa chồng kem chống chói lên lớp make up đc. như vậy phương án dễ dàng nhất cho các chị em là dùng các loại cushion (chỉ số chống lóa cao thường là 50 Pa+++) & dậm lại lớp nền hay chọn phấn phủ có SPF. tuy nhiên, trong tình huống quý khách làm đẹp đậm and có tạo khối, phấn má hay bắt sáng thì thực sự bạn cần thiết đem tất cả các em này theo ở túi đeo để làm đẹp dịu lại sau khoản thời gian dặm phấn kia. không những thế trong tình huống này bạn cần phải luôn dùng các biện pháp bảo đảm an toàn che chắn khi giao tiếp với nắng.

Mẹo nhỏ: nếu khách hàng vẫn muốn xoa kem chống lóa trên lớp làm đẹp hãy dùng mảnh mút (miếng mút của cushion càng tốt) và vỗ nhẹ với miếng mút này để kem chống nắng thấm nhẹ nhàng trên làn da phương diện mà không làm lớp nền bị vón cục nhé.

đọc thêm https://sunplay.com.vn/tai-sao-nguoi-viet-chua-co-thoi-quen-dung-kem-chong-nang-hang-ngay

3 ĐIỀU đặc biệt quý khách cần thiết lưu ý khi dùng KEM chống lóa

 • Không sử dụng kem chống nắng and kem dưỡng ẩm kem nền trộn với nhau vì điều đó gây cắt chức năng của kem chống nắng (ngoại trừ trường hợp kem giữ ẩm có kết hợp chống chói sẵn).
 • Đừng bỏ qua bước kem chống nắng vì nghĩ rằng chỉ số SPF có trong kem nền là đủ, vì những giọt mồ hôi và ĐK môi trường hoàn toàn có thể làm lớp làm đẹp nhanh trôi & không đảm bảo an toàn đc toàn vẹn cho da.
 • luôn tẩy trang khi dùng KEM chống nắng, đấy là điều mà Nhiều bà mẹ chủ quan and bỏ lỡ nhất vì nghĩ rằng không làm đẹp chỉ dùng kem chống nắng thì làm sạch mỹ phẩm thực hiện gì? cọ khía cạnh là sạch sẽ rồi. thực tế, các bộ phận có trong kem chống nắng chiếm 99% là gốc dầu, như vậy việc rửa bằng nước & sữa cọ mặt là không thể thực hiện sạch sẽ hết. Hãy chắc hẳn quý khách sử dụng dầu tẩy trang hoặc nếu lười and cần thực hiện sạch da nhanh để đi ngủ ngay thì hãy sử dụng tẩy trang dạng nước micellar nhé vừa nhẹ nhàng lại vừa làm sạch sớm mà không khiến nhờn rít cho da nữa đó.