1. Sơ lược về nghành đổ mực máy in.

thị phần nước ta có khoảng gần 10 nhà phân phối máy in tham dự hỗ trợ những dòng sản phẩm máy in laser. phổ biến nhất vẫn là dòng máy in laser đen trắng and những hãng & hai đại gia Canon và Hp gần như nắm gần hết phân khúc thị phần máy in laser đen trắng. Hộp mực (cattridge) máy in Hp và Canon là loại dùng một lần, có nghĩa là theo khuyến nghị đơn vị sản xuất thì in hết phải thay cả cụm mực đi and mua hộp mức khác của hãng lắp vào. giá bán một hộp mực khá cao thông thường bằng 1/2 đến 1/4 giá trị của dòng sản phẩm in. cũng chính vì giá bán nó quá cao như vậy không phù hợp với ĐK kinh tế của nước ta nên mới có nghành nghề dịch vụ chính là đổ mực, nạp mực lại cho máy in. Đổ mực cho máy in nhằm tiết kiệm ngân sách tài chính cho quý khách, việc đổ mực này không đc đơn vị sản xuất máy in khuyến khích thậm chí chúng ta còn thuê người viết bài lưu ý người tiêu dùng về đổ mực ngoài gây hại máy in trên những trang báo hoặc lắc đầu Bảo Hành khi dùng mực không chính hãng. Đổ mực bên phía ngoài làm giảm lệch giá doanh thu của họ về bán hộp mực chứ sự thật ra thì ảnh hưởng từ những việc đổ mực ngoài lên máy gần như không đáng chú ý, chỉ có không giống nhau một chút về unique bạn dạng in mà thôi. Nếu bản in của mực chính hãng là 10 thì bạn dạng in của mực đổ chỉ đc 8 hoặc 9 là cao nhất and giảm dần theo số lần đổ mực tiếp theo. Hơn 15 năm làm trong nghề cung ứng dịch vụ máy tính xách tay chúng tôi gặp rất nhiều doanh nghiệp thì chỉ có doanh nghiệp có vốn đầu tư quốc tế thì chúng ta tôn trọng khuyến cáo của hãng Tức là hết mực yêu cầu hỗ trợ hộp mực mới sửa chữa thay thế, có thể do hộp mực mới đối với Ngân sách văn phòng của chúng ta không lớn hoặc người ta muốn máy in luôn luôn ổn định tối đa không gật đầu dừng in nên bọn họ nói không với đổ mực dù đổ mực rẻ bằng 1/10 đối với hộp mực mới của hãng. Đổ mực khi nào cũng đều có một vài rủi ro không đoán trước được như bị bẩn, có lỗi về bản in do tận dụng cao nhất linh phụ kiện hộp mực đến bản in ở đầu cuối and chỉ sửa chữa thay thế khi tuổi thọ vật tư đó về 0 có nghĩa là bị mòn, bị hỏng không thể khắc phục được. Khi bạn dạng in bị bẩn, bị lỗi thì bắt buộc phải dừng & gọi thợ đến thay thế thành phần hư hỏng đó.

====>>> Tham khảo :    đặt mạch in pcb

2. cấu trúc hộp mực máy in phổ thông Hp, Canon.

đây là loại hộp mực khá thông dụng bên trên Thị Phần VN và phát hiện hầu hết các máy từ văn phòng đến mái ấm gia đình.

a, Trống máy in: Trống là dòng thiết bị khi hoạt động sẽ năng lượng âm để hút hạt mực bám vào. Trống đưa ra quyết định phần lớn vào việc bạn dạng in đẹp hay xấu. trong thời gian sử dụng trống sẽ mòn hoặc xước, nếu mòn quá mất lớp phủ thì phiên bản in sẽ mờ hoặc xước tạo ra vết bẩn do gạt mực không làm sạch được mực ở vết xước gây bản bản in.

b, Trục cao su: Đỡ trống and ép mực sát trống tạo ra bản in đẹp. thiết bị này ít hư hỏng nhưng thường khuyến cao khi thay trống nên thay cả trục cao su thiên nhiên cho đồng nhất & bền trống vì hai dòng thiết bị luôn cọ xát với nhau nên độ mòn phải tương ứng với nhau.

c. Gạt mực: Khi mực in chuyển từ trống đè xuống trang giấy phần sót lại được gạt mực gạt sạch vào khoang chứa phía dưới gạt gọi là khoang mực thải. Nếu khoang mực thải này đầy thì mực sẽ tràn ngược ra và gây ra bẩn phiên bản in. thông thường khi đổ mực người thợ sẽ phải đổ cả khoang mực thải đi.

d. Trục từ: Trục từ được chế tạo bằng nguyên vật liệu có từ tính (nam châm) mục đích là hút bột mực bám vào. Mực sau thời điểm bám vào trục từ theo vòng quay áp sát vào trống and truyền mực sang trống,

e. Gạt từ: nhiệm vụ gạt bớt mực bám vào trục từ, nó như dòng thiết bị căn chuẩn chỉnh số lượng mực được phép bám lên trục từ. Trục từ ít khi hỏng, chỉ thay thế sửa chữa khi bản lĩnh hút mực kém dẫn đến mực đưa sang trống ít gây ra in mờ.

====>>> Tham khảo :    bán linh kiện

3. Tuổi thọ của phụ kiện vật tư.

Như tôi đã trình bày trên, một hộp mực máy in có 5 phụ kiện vật tư hao mòn theo thời gian. thường thì những vật tư đó có tuổi thọ tối thiểu gấp 2 lần tuổi thọ đơn vị phân phối đưa ra. ví dụ như con số bản in của hộp mực rơi vào khoảng 2000~2500 bản in (tùy thuộc vào tỷ lệ chữ, tỷ lệ che phủ) là hết hộp mực và thay thế tất cả bằng hộp mực mới, nhưng tuổi thọ vật tư đó vẫn tồn tại và người sử dụng vẫn còn kéo dài tuổi thọ phụ kiện đó bằng phương pháp đổ thêm mực được một đến vài lần nữa thì phụ kiện đó mới hỏng hẳn. Khi một phụ kiện nào hỏng thì bỏ ra thay thế phụ kiện mới vào and liên tục sử dụng nhưng Chưa hẳn là quay vòng trường tồn, đến một mức độ nào đó thì bắt buộc phải bỏ khi các hệ trục, bạc đỡ rão không còn hoạt động giỏi đc nữa thì bắt buộc phải sửa chữa thay thế bằng hộp mực mới khác. thường thì để loại bỏ hộp mực sau 7 ~ 10 lần đổ mực vì lúc đó nếu tận dụng tiếp thì máy in rất nhanh hết mực & mực bẩn dễ rơi vào trong máy gây nhiều phiền toái.

4. Phân loại vật tư.

Mỗi hộp mực có 5 phụ kiện, mỗi dòng máy sử dụng một loại hộp mực, mỗi đơn vị sản xuất lại có các hộp mực riêng của mình gây ra ma trận vậ tư. con số vật tư nhiều thành phần, chủng loại rất dễ khiến cho nhầm lẫn đến cả những thợ nhiều năm đôi khi cũng nhầm mang không đúng vật tư chỉ phát hiện ra khi lắp vào không khớp phải mất thời hạn đi đổi lại. để giúp đỡ chứng thực chủng loại dễ dàng và đơn giản tôi sẽ phân loại vật tư hộp mực của hai sản phẩm thông dụng và rất có thể dùng chung lẫn với nhau chính là Hp and Canon.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng