Không ai có thể phủ nhận vai trò của thẻ tín dụng trong xã hội hiện đại, tuy nhiên xong xong với nó lại tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Nhiều người bị bốc hơi tài khoản so những hacker lấy cắp dẫn đến tiền trong thẻ không cánh mà bay. Vậy làm sao để sử dụng thẻ tín dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối và vẫn giao dịch thường xuyên, liên tục? Đó cũng là những lưu ý cần thiết cho nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thẻ tín dụng

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để không gặp phải nhiều rủi ro đáng có trong quá trình xử dụng.

Nguyên nhân nào dẫn đến việc bạn bị mất tiền không đáng có trong thẻ tín dụng?

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là cách nhiều người thường hay làm trong những trường hợp bí bách để có thể thanh toán dịch vụ được ngay lập tức. Tuy nhiên, nhiều người thường gặp phải trường hợp bị mất tiền không đáng có. Vậy nguyên nhân là do đâu? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị mất tiền một cách đáng tiếc này. Có cả những nguyên nhân khách quan và chủ quan trong các trường hợp này. Do đó, người dùng thường mất tiền trong quá trình mua hàng, trực tuyến và mua trực tiếp.

Một đặc thù của thẻ tín dụng đó chính là bạn không nhất thiết nhập mã OTP. Chức năng của nó cũng tương tự giống như là những chiếc thẻ ghi nợ. Để có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn chỉ cần nhập 4 số CVV ở mặt sau thẻ là đã có thể thoải mái cào thẻ. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà khiến cho những người lợi dụng cơ hội ấy để lấy được nhiều tiền hơn từ thẻ của bạn nếu bạn không chú ý khi để người khác cà thẻ trong các máy POS.

Ngoài ra, rủi ro nhất đó là khi thanh toán trực tuyến khi cổng thanh toán không đảm bảo an toàn cho các khách hàng có nhu cầu thanh toán qua thẻ tín dụng. Việc xác minh lại những mất mát tiền trong thẻ tín dụng của bạn vô cùng phức tạp.

Có cách nào khắc phục việc thẻ tín dụng bỗng dưng bị mất tiền trong thẻ tín dụng?

Hiện nay, các ngân hàng đang tăng cường tính năng bảo mật an ninh thẻ một cách nghiêm ngặt cho những khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan trong việc sử dụng thẻ của mình. Chỉ cần một sơ hở nhỏ thôi cũng sẽ gây nên hậu quả khó lường trong quá trình giao dịch. Để đảm bảo cho các thanh toán thẻ luôn được diễn ra một cách suôn sẻ, an toàn nhất, bạn nên tham khảo những cách sau:

  • Thanh toán bằng thẻ tín dụng khi mua hàng online ở những trang web uy tín bởi các trang web này thường được bảo mật thông tin.
  • Lưu ý trong quá trình sử dụng bạn không may bị mất thẻ, hãy lập tức thông báo ngay đến ngân hàng phát hành thẻ của bạn để kịp thời khóa tài khoản của bạn lại nhằm không để thẻ lọt vào tay người khác.
  • Khi đến thanh toán bằng thẻ tín dụng tại những chiếc máy POS, bạn phải là người đích thân cào thẻ hoặc chú ý quan sát nhân viên đang cào thẻ tín dụng của bạn để đảm bảo thẻ của bạn chỉ được sử dụng một lần duy nhất.
  • Thường xuyên xin các sao kê ngân hàng để theo dõi, cập nhật thông tin của thẻ tín dụng, nắm bắt được tình hình chi tiêu của mình.

Thẻ tín dụng chứa trong đó rất nhiều tiền, nếu bạn không cẩn thận thì “khoản vay ngân hàng di động” đó sẽ bị bốc hơi lúc nào mà bạn không biết. Vì thế, hãy luôn để ý đến chiếc tín dụng bên mình để có thể thanh toán được dịch vụ bất cứ lúc nào.