những cây nho đỏ được đặt trong trạm ngoài trái đất Thiên Cung 2 để xúc tiếp cùng bức xạ ngoài hành tinh nhằm chọn ra bỗng nhiên biến gene thấp nhất cho cái rượu vang đà lạt bán ở đâu ngon.

 

 

Trạm Thiên Cung 2 phóng vào ngoài trái đất hôm 15/9 từ sa mạc Gobi. Ảnh: AFP.

nhiều nhà kỹ thuật Trung Quốc kì vọng bức xạ dải ngân hà sẽ thúc đẩy đột biến gene ở cây nho, làm cho chúng thích ứng rẻ hơn với thời tiết khắc nghiệt ở một số vùng trồng nho đang phát triển cư trú Trung Quốc, theo DecanterChina.com.

 

nhiều cây nho được tiễn theo trên trạm ngoài hành tinh Thiên Cung 2 phát xuất tuần trước gồm những giống cabernet sauvignon, merlot và pinot noir,được lựa chọn từ vườn ươm sắp núi Helan cư trú Ninh Hạ, khu vực được mệnh danh là "vùng Bordeaux của Trung Quốc".

các nhà nghiên cứu cho rằng việc tiếp xúc cùng bức xạ thiên hà mang thể phát hành nhiều đột biến giúp nâng cao sức chịu chứa điều kiện giá lạnh, khô hạn và những cái virus cư trú cây nho. Sau khi được đem về trái đất, nhiều cây nho này sẽ qua nhiều cuộc kiểm tra, so sánh với các cây nho khác để tìm ra dòng bỗng nhiên biến phù hợp nhất.

 

 

Nền kinh tế tạo ra nhanh chóng biến Trung Quốc thành một trong các quốc gia cung cấp rượu hàng đầu quả đât. Trung Quốc tiêu thụ các mua rượu vang chile ở đâu đỏ những nhất quả đât, và sở hữu nhiều vườn nho hơn cả nước Pháp. những cơ sở chế tạo rượu vang mọc lên trên khắp đất nước từ tỉnh Liêu Ninh giá lạnh ở đông bắc đến sa mạc Tân Cương nắng cháy.

ngoài nghiên cứu trên cây nho, các phi hành gia Trung Quốc sẽ dùng Thiên Cung 2 để tiến hành thí nghiệm thúc đẩy đến Sửa chữa thiết bị trên quỹ đạo, đồng hồ nguyên tử và bão Mặt Trời.