Khi lên đại học, đi làm việc thêm là lựa chọn của khá nhiều Các bạn sinh viên để kiếm thêm thu nhập. tuy nhiên, việc tìm và đào bới việc làm thêm thì không hề dễ khi có nhiều cạm bẫy xung quanh. tiếp sau đây là 1 số hình thức Lừa đảo thường gặp mà bạn nhất định phải đọc để đề phòng.

1, Đa cấp

Lý Do ư? Vì rất có thể bạn bị lâm vào cảnh đó lúc nào mà hoàn toàn không hay. “Đi học kĩ năng mềm để tự tin hơn trong giao tiếp”, hay “Đi làm nhàn hạ nhưng thu nhập lên tới vài chục triệu đồng”, là Những chiêu dụ dỗ thông dụng. thực chất, đó là mánh “thôi miên” của tương đối nhiều Công Ty đa cấp bất chính khi muốn dụ bạn “đi làm thêm”.

bài viết liên quan làm thêm buổi tối tại tphcm

sinh viên cả tin rất dễ dàng dính vào Những “động” đa cấp

Để đã đạt được mức lương “đáng mơ ước” như vậy, bạn cần phải ném ra số tiền từ khoảng 1.700.000đ – 2.000.000đ để sở hữ Các sản phẩm như đồng hồ đeo tay, bình nước đa zi năng, quần áo mặc vào có thể chữa bách bệnh,… biến thành nhân viên cấp dưới của mình, nhưng các bạn sẽ không được trả lương mỗi tháng mà phải đi ra mắt người khác vào mua Những mẫu sản phẩm mà bạn đã mua hoặc biến thành nhân viên cấp dưới giống như bạn. giới thiệu được một số khách nhất định, bạn sẽ được thăng cấp và đã được hưởng hoa hồng 20% mặt hàng họ bán được. Nếu tỉnh táo, bạn sẽ thấy giá cả của những loại sản phẩm này rẻ hơn thật nhiều số chi phí bạn cần phải bỏ ra để mua chúng.

Xem thêm: bí quyết “săn” việc làm Hà Thành hiệu quả nhất!

thậm chí là, bạn còn rất có khả năng bị dọa nạt, gây cản trở hoặc mất thêm tiền nếu muốn phá bỏ hợp đồng. đúng là “tiền mất tật mang”.

2, Không lúc nào có “việc nhẹ – lương cao”

Hãy cẩn trọng trước Các việc làm với khẩu hiệu “việc nhàn – lương cao”. Bởi rất có thể công việc của bạn nhàn hạ thật, nhưng so với các gì bạn bỏ ra, bạn mất đi, thì mức lương ấy không còn cao nữa.

có rất nhiều nơi, khi đọc thông tin, bạn đã nhìn thấy ghi rất rõ là “Không thu thêm phụ phí”. Nhưng lúc tới nơi, họ lại yêu cầu bạn đóng rất nhiều khoản tiền vô lý như: phí hồ sơ, phí đặt cọc, phí xét chuyển hồ sơ,… Nhiều nơi không nhu yếu kỹ năng, tay nghề, trình độ, ngoại hình. Chà! dường như ngon ăn đấy. Nhưng họ lại liên tục thúc giục bạn chóng vánh làm hồ sơ và nộp lệ phí dù không biết bạn là ai & bạn cũng có thể làm gì cho họ.

Lời gọi mời “việc nhẹ – lương cao” để lừa Những sinh viên ngây thơ và cả tin

Đối với những khoản phí “từ trên trời rơi xuống”, hãy nỗ lực hỏi xem để được báo cáo về mục tiêu của số chi phí ấy. vấn đề đó sẽ giúp đỡ bạn vẫn tồn tại tiền oan nếu chẳng may gặp phải một Doanh Nghiệp thiếu uy tín.

không chỉ có vậy, hãy cương quyết nói “Không” với các nơi liên tục thúc giục & yêu cầu bạn Các khoản phí và giấy tờ bất hợp lý nhé!

3, TT môi giới việc làm nơi hẻo lánh

Hãy tránh xa Các TT nằm ở trong ngõ hẻm khó tìm, Các nơi xa thành phố hơi Những nơi thường xuyên dịch chuyển khu vực, thiếu gọn gàng và tạm thời. Thường Những nơi này chỉ có một trong những nhân viên cấp dưới, không có nhiều trang các loại thiết bị và bàn ghế vật dụng thì lộn xộn.

tìm hiểu thêm tim viec nhanh

học sinh sinh viên tránh việc tới những TT môi giới việc làm ở nơi hẻo lánh

khuyến cáo cho bạn là hãy đến những trung tâm môi giới việc làm nổi tiếng, có nhiều người biết đến. Hoặc nếu như muốn thực sự khẳng định, hãy tự tìm kiếm việc làm từ Những nguồn khác và tự nộp hồ sơ xin việc tại những nơi tuyển dụng, không cần thông qua trung tâm.

4, không có HĐ lao động

đi làm việc thêm luôn cần HĐ lao động rõ ràng

Kể cả với các công việc làm thêm, bạn cũng nên có hợp đồng, thỏa thuận hợp tác rõ ràng trước lúc nhận việc. tuyệt vời nhất tránh Các công việc với HĐ bằng… miệng. khẩu ca gió bay. rất có khả năng bạn sẽ không sở hữu và nhận được những gì như đã thỏa thuận, hoặc Các gì bạn được nhận không xứng đáng với những gì bạn ném ra. cẩn thận trong khoản đó sẽ giúp bạn tránh khỏi hiện trạng bóc lột hay mâu thuẫn, tranh chấp với bên tuyển dụng.