Nắm bắt được việc nhiệt độ nước ảnh hưởng thế nào đến công đoạn giặt tẩy giúp ta căn chỉnh được nhiệt độ có lí để giúp áo quần sạch sẽ, thơm tho.

Nhiệt độ nước là một phần sua chua may giat  hết sức không thể lãng quên quyết định chất lượng của việc giặt áo xống và độ bền của chiếc máy giặt.

nhiet-do-nuoc-anh-huong-the-nao-den-qua-trinh-giat-tay

Nhiệt độ nước tác động đến luôn luôn có chữ tín giặt tẩy

Đừng coi thường sửa máy giặt việc đặt chế độ nước hợp lý, vì bản thân việc tích hợp cài đặt nhiệt độ nước trong hệ thống điều khiển máy giặt, chính là dịch vụ đã tạo cho bạn cơ hội giặt tẩy đồ sạch sẽ hơn, hiệu quả hơn.

Trong quy trình giặt tẩy sử dụng máy giặt, có 3 loại năng lượng chính giúp khiến sạch quần áo:

  • Năng lượng nhiệt: sử dụng nhiệt độ nước khiến các kết liên sợi vải giãn nở, vế bẩn dễ bị đánh bay, cùng lúc giúp hòa tan nhanh chóng và tăng hiệu quả tẩy của bột giặt.
  • Năng lượng cơ: tiêu dùng lực ly tâm từ việc quay nhanh của trục lồng máy giặt giúp vết bẩn bay ra khỏi áo quần.
  • Năng lượng hóa học: tiêu dùng khả năng tẩy rửa của hóa chất giúp xống áo trắng sạch.

Ba loại năng lượng này giả tỉ được căn chỉnh có lí sẽ góp phần bổ trợ cho nhau, ngoài ra, chẳng hạn có một loại năng lượng vượt mức quy định (như cho quá nhiều bột giặt, nhiệt độ nước quá nóng, rối loàn quá trình giặt) sẽ dẫn tới việc quần áo bị hư hỏng hay phải sửa máy giặt

Nhiệt độ nước hoàn hảo cho từng loại áo quần

Việc nắm bắt được nhiệt độ nước tuyệt vời sẽ là chìa khóa giúp bạn giặt đồ sạch sẽ, thơm tho. Nhiệt độ nước basic phụ thuộc vào các vấn đề: Chất vải, khả năng bám màu, chỉ dẫn của dịch vụ, độ bám không được sạch sẽ của áo xống. Sau đây là một vài gợi ý về nhiệt đồ phù hợp:

30oC: Đây là nhiệt độ sửa máy giặt nhàng nhàng thích hợp với nhiều loại áo quần, giúp không tốn điện, cũng như tránh đc việc áo quần bị bạc màu, cũ kĩ.

40oC: Nhiệt đồ này cũng thường xuyên được tiêu dùng, thích hợp với các chất liệu vải jean, len tổng hợp, dệt kim, vải lanh, vải các loại sợi khái quát.

50oC: Nhiệt độ phù hợp để giặt áo quần nilon, cotton.

60oC: Để giặt khăn tắm, đồ lót, quần áo con nít hoặc các loại drap trải giường, rèm cửa.

90oC: Nhiệt độ tiện cả đôi đường với các chất liệu vải màu trắng, bám mất vệ sinh khó tẩy sạch.

Hãy chọn lọc nhiệt độ nước tiện cả đôi đường để có thể vừa giặt sạch, nhưng cũng vừa giữ cho áo quần bền đẹp, bạn nhé!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng