Đúng 20h00', ngày 8-5, tại tuyến phố Hoàng Quốc Việt, thị trấn Hùng Thắng, TP Hạ Long, Carnaval Hạ Long 2015 đã chính thức diễn ra. Với chủ đề “Hội tụ tinh hoa – Lan tỏa nụ cười”, chương trình là  một http://sacmaudem.net/  trong những điểm nhấn của Tuần du lịch Hạ Long-Quảng Ninh 2015.

 

 

 

Các đại biểu tham gia Carnaval Hạ Long 2015.

 

tham dự lễ khai mạc về phía Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, chủ toạ Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó người đứng đầu Quốc hội; Phạm Minh Chính, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban tổ chức T.Ư Đảng, Nguyên bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh; cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành; các tỉnh, thành thị trong cả nước, đại diện các đại sứ quán, các đơn vị quốc tế tại Việt Nam.

Về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, bí thư Tỉnh ủy, CEO HĐND tỉnh; Đỗ Thị Hoàng, Phó bí thơ thường trực Tỉnh ủy, trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đức Long, Phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Hồng Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và đông đảo nhân dân, du khách.

 

 

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Huy Hậu phát biểu mở màn Carnaval Hạ Long 2015.

 

       00:00 00:00        
Phát biểu chào mừng tại lễ mở màn, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó chủ toạ UBND tỉnh đã nhấn mạnh: Carnaval Hạ Long được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007. Trải qua 8 mùa lễ hội, với việc không ngừng thông minh, thay đổi tích cực nội dung cũng như hình thức, mỗi năm Carnaval Hạ Long lại bàn chông cắm hoa đem đến cho khách du lịch trong và ngoài nước những trải nghiệm khác biệt hơn, mới mẻ hơn và trở thành một hàng hóa độc đáo, đặc sắc, riêng có, một thương hiệu của du hý Quảng Ninh.

Để nối tiếp chặng các con phố thành công ấy, Carnaval Hạ Long 2015 tiếp tục được tổ chức theo hình thức phường hội hóa, với chủ đề “Hội tụ tinh hoa- Lan tỏa nụ cười”, mong muốn đem đến cho khách du lịch những trải nghiệm về những trị giá văn hóa, lịch sử, tinh thần đổi mới, thông minh của Quảng Ninh; với hình ảnh bách tính Quảng Ninh thân thiện, mến khách luôn tiếp đón bạn bè, du khách bằng nụ cười nồng nhiệt để Quảng Ninh luôn là “nơi cần đến và nơi đáng sống” của mọi dân thường và khách du lịch.

Carnaval Hạ Long 2015 có sự tham gia của trên hai.700 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên đại diện cho các đơn vị quản lý, địa phương, các dân tộc trong tỉnh, cùng sự phối diễn của các nghệ sỹ đến từ các đoàn nghệ thuật nước ngoài.

Ngay sau bài phát biểu của lãnh đạo tỉnh là chương trình phô diễn nghệ thuật trên sàn diễn và dưới tuyến phố phường với nhiều nội dung đặc sắc để lại cảm tình với người xem. Chương trình gồm ba phần: “Lời chào từ thị thành biển”, “Nơi tinh hoa hội tụ” và “Nụ cười Hạ Long”.

 

 

 

Chương trình biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu.

 

Trong đó, phần biểu diễn nghệ thuật trên sàn diễn có chủ đề “Nơi tinh hoa hội tụ”. Đây là chương trình nghệ thuật ca-múa-nhạc đặc thù (có thời lượng khoảng 35 phút), gồm 9 tiết mục, với sự phô diễn của các ca sĩ nên danh người Quảng Ninh với hơn 1.000 diễn viên múa, người mẫu, sinh viên Trường ĐH Hạ Long, nhà sư, VĐV, võ sinh, thanh thiếu niên…

Các nghệ sỹ, diễn viên nhiều năm kinh nghiệm Việt Nam tập kết ca ngợi vẻ đẹp của Hạ Long, bản sắc văn hóa của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, qua các ca khúc nổi danh như: Hạ Long sớm, Hò biển, Làn điệu Then, Ngày Hội, Đất Thiêng…

 

 

 

 

Nhiều ca sỹ, hàng ngũ nhạc nổi tiếng trong nước trình diễn góp phần giúp Carnaval Hạ Long 2015 như “cháy” hơn như: Tô Minh Thắng, Phạm Thu Hà, Hồng Chinh, Hoàng Tùng, Dương Hoàng Yến; nhóm MTV; hàng ngũ Phương Bắc…

Phần diễu hành con đường phường có chủ đề "Nụ cười Hạ Long" (có thời lượng khoảng 36 phút) của 11 khối diễn, 10 xe hoa, các mô hình, sàn diễn di động được trang trí quý mến theo các chủ đề: “Đến với Carnaval Hạ Long”, “Phố hoa”, “Về với Hạ Long”, “Phố biển”, “Những viên ngọc đen”… Đây là phần cuốn hút nhất của Carnaval Hạ Long 2015. Mỗi một chủ đề đều gắn với những điểm du hý nổi tiếng trong tỉnh, đặc thù là Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long, Cô Tô, Vân Đồn….

chấm dứt phần Carnaval trục đường phường cũng là màn bắn pháo bông tầm cao, khép lại một Carnaval Hạ Long 2015 thành công, để lại nhiều cảm tình tốt đẹp cho đông đảo công chúng, du khách gần xa….

Carnaval Hạ Long 2015 được truyền hình trực tiếp trên các kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam; sóng QTV1, QTV3, Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Ninh và phát thanh trực tiếp trên sóng hệ VOV1-Đài ngôn ngữ Việt Nam…

Nguồn: Tổng hợp trên mạng