tham gia vào một hệ sinh thái nhà thông minh cũng giống như chọn một Chén thánh trong Ngôi đền mặt trời. Bạn chọn sai & toàn bộ mọi thứ sụp đổ.

chỉ việc nhìn vào Revolv, được mua lại bởi Nest (thuộc sở hữu của công ty mẹ Google Alphabet) vào năm 2014. Kể từ tháng 5/2016, Nest sẽ ngừng hoạt động dịch vụ Revolv, khiến những ứng dụng trên điện thoại thông minh kiểm soát và điều hành nhà của chính nó không hề hoạt động. những người đã dành $ 300 vào thiết bị này sẽ phải tìm một sự sửa chữa để kiểm soát và điều hành ổ khóa lanh lợi, bóng đèn, and bộ điều chỉnh nhiệt độ của họ.

Xem thêm hệ thống : https://smarthomeknx.net/san-pham/cong-tac-don-1-chieu-wgl111-hager/  

Nest sẽ hoàn lại tiền không thiếu thốn cho doanh nghiệp đã mua Revolv – một ý kiến đề xuất nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ phía quý khách hàng – nhưng vụ việc vẫn minh họa cho cách đầu tư vào ngẫu nhiên một khối hệ thống nhà thông minh dựa vào hoàn toàn bên trên những máy chủ của một C.ty duy nhất là một động thái mang tính khủng hoảng cao. tuy vậy, nhiều sản phẩm nhà lanh lợi liên tục dựa bên trên Internet, có khả năng gây ra luận điểm cho khách hàng nếu việc kinh doanh không tiện lợi, sever chạm mặt sự cố, hoặc các công ty liên quan đến chính sách quyền riêng tư không rõ nét.

có lẽ rằng đã tới lúc cần nghĩ ra các phương pháp xuất sắc hơn, một Trong số đó là không cần đến hoạt động vui chơi của một máy chủ bên trên Internet chỉ để bật tắt một chiếc bóng đèn được kết nối của bạn. tiếp sau đây là những gì nó sẽ làm để làm cho điều đó xảy ra.

Cái giá của việc sử dụng offline

giá cả là Nguyên Nhân chính khiến cho nhiều dòng thiết bị nhà mưu trí bây giờ dựa trên nền tảng gốc rễ Internet cho các chức năng cơ bản. hệt như một máy vi tính giá rất mềm chạy những phần mềm trên nền web thay vì các chương trình được lưu trữ trực tiếp bên trên máy, một bộ điều nhiệt lanh lợi hoặc bộ trung tâm điều khiển rất có thể giảm Ngân sách chi tiêu bằng cách chuyển nhiệm vụ giải quyết và xử lý chiếm nhiều bộ nhớ cho những đám mây.

Bên cạnh thiết bị trên nhà thông mình không thể thiếu đó chính là công tắc đôi

"Nếu bạn muốn các thông tin được giải quyết trực tiếp trên dòng thiết bị, bạn cần lưu trữ để làm điều đó," theo như Bob Sharp, phó quản trị điều hành của Emerson, có bộ điều nhiệt Sensi dựa bên trên Internet cho tất cả mọi thứ nhưng điều khiển và tinh chỉnh cơ bản vẫn trên thiết bị. "Đó là bộ nhớ and một vi điều khiển trong số dòng thiết bị IOT &, trong một số tình huống, bạn cần phải có chức năng giải quyết và xử lý đo lường để có thể xử lý dữ liệu."

như một sự sửa chữa, một dòng thiết bị nhà lanh lợi có thể giảm tải một trong những yêu cầu của chính nó đến một dòng thiết bị mạnh mẽ và uy lực hơn trong một mạng mái ấm gia đình, ví dụ như một điện thoại hoặc máy vi tính, nhưng thậm chí kế tiếp, các yêu cầu về sức khỏe & lưu trữ hoàn toàn có thể tăng lên khi người sử dụng kết nối nhiều thiết bị. "Bạn đột nhiên phải tìm một bộ giải quyết mạnh hơn để thao tác làm việc với những thông báo đưa ra từ tất cả các dòng thiết bị nhà mưu trí của công ty," Sharp nói.

thế nhưng, khả năng kết nối Internet không cần phải là toàn bộ hoặc không tồn tại gì. Bóng đèn lanh lợi của Osram là một cụ thể, các bóng đèn đc kết nối có thể tạo ra những cảnh, các nhóm, & lịch trình mà dường như không cần kết nối Internet, và người dùng có thể kích hoạt chúng với công tắc tường and cảm ứng vận động. Internet chỉ thiết yếu cho việc thiết lập cấu hình những bóng đèn mới, đồng bộ các thiết lập đến điện thoại cảm ứng và máy tính bảng, kết nối với các dịch vụ online khác, and đương nhiên là sự kiểm soát điều hành ánh sáng từ bên ngoài nhà.

"Tôi nghĩ rằng đó là 1 trong những sự cân bằng thiết yếu," Aaron Ganick, người đứng đầu ở trong phòng lanh lợi Osram ở châu Mỹ nói. "Mọi người không muốn trả tiền cho 1 trung tâm 300$, nhưng bọn họ không nhất thiết muốn trả tiền cho 1 trung tâm 20$ mà chỉ có thể làm một con số cơ bản những nhiệm vụ."

Theo thời hạn, sự cân bằng đó rất có thể thay đổi theo hướng hỗ trợ offline to hơn vì những Chi phí của những linh kiện đang giảm xuống, theo Ali Jelveh, tới từ C.ty Protonet đang cố gắng để tài trợ cho một trung tâm điều khiển tổng thể nhà lanh lợi bên trên Indiegogo. Bộ trung tâm Zoe của Protonet có giá khởi điểm niêm yết là 300$, hơn mức trung bình của Thị phần – nhưng Jelveh thấy giá thành chỉ là một trong vấn đề tạm thời. sau cuối, ông tin rằng bộ trung tâm giá rất rẻ sẽ sở hữu được đủ sức khỏe để giải quyết và xử lý phần lớn các nhu yếu trong một ngôi nhà.

"Lượng sức mạnh giám sát bạn cần tại một số trong những điểm là 1 trong những sự phản ánh của các kích cỡ trong ngôi nhà của chúng ta, and form size trong phòng bạn không cải cách và phát triển theo cấp số nhân, hoặc thậm chí tuyến tính," ông nói.

Dịch vụ đám mây chỉ để chống đỡ

các dịch vụ đám mây trên Internet cũng có thể có thể trở nên ít thiết yếu hơn khi các sản phẩm nhà lanh lợi học cách nói chuyện trực tiếp với nhau.

ngày nay, nhiều dòng sản phẩm nhà lanh lợi sinh hoạt dựa bên trên các bộ kết nối trung tâm để kết nối những giao thức nhà lanh lợi như Z-wave, ZigBee, Bluetooth & Wi-Fi, do đó người dùng có thể điều khiển các dòng thiết bị của họ từ một điện thoại cảm ứng thông minh hoặc máy vi tính. Nhưng sau đây, các dòng thiết bị này sẽ có tác dụng từ bỏ những bộ trung tâm & kết nối trực tiếp với nhau, tạo thành một mạng lưới lớn tưởng bao phủ toàn bộ căn nhà. bằng cách đó, người dùng sẽ không tồn tại một điểm kết nối duy nhất, đó là tất cả những gì đã xảy ra với Revolv.

trong lúc các mạng lưới sẽ không trực tiếp làm giảm sự nhờ vào của một ngôi nhà thông minh trên Internet, nó có thể gián tiếp ngăn cản sự dựa vào này bằng cách kết nối toàn bộ dễ dàng hơn. các giao thức sẽ được cho phép những chủ nhà thêm những thiết bị mới vào mạng bằng cách sử dụng một điện thoại thông minh đc bổ trợ, and chứng thực với một mã PIN, mã QR, hoặc giao tiếp trường gần NFC. Bạn không cần thiết phải sử dụng một website và chờ đón cho một loạt các thứ để kết nối.

Bluetooth đang có kế hoạch cho một hệ thống tương tự với các tiêu chuẩn mạng lưới riêng của bản thân, theo Errett Kroeter, phó chủ tịch quảng bá cho Special Interest Group Bluetooth. Một khi điều ấy xảy ra, bạn tưởng tượng thiết bị sẽ trở nên ít phụ thuộc vào Internet: "Bạn rất có thể có sức khỏe giám sát và đo lường nơi nào đó trong nhà để âu yếm tất cả mọi thứ bạn cần, và rất có thể là một trong những cổng vào trong hỗn hợp đó nếu mình muốn truy cập Internet, nhưng chúng tôi không có dự tính mang những thông tin thông minh ra phía bên ngoài nhà. "

Dữ liệu lớn, mạng lưới nhỏ dại

Trong tất cả những thách thức liên quan đến việc làm nhà lanh lợi ít Internet phụ thuộc, chắc hẳn rằng lớn nhất là tìm một sự thay thế cho khả năng của những máy chủ đám mây để kết nối một lượng lớn dữ liệu, thậm chí phối hợp nó với những hiểu biết từ bên ngoài ngôi nhà của người sử dụng.

kiểm soát bằng giọng nói là 1 trong rõ ràng đơn giản. với một Amazon Echo, hoặc với Siri trên điện thoại iPhone, chủ nhà rất có thể điều khiển đèn, ổ khóa của bọn họ, & bộ điều nhiệt sử dụng lệnh bằng giọng nói – nhưng chỉ khi bọn họ đã kết nối với Internet.

ở đầu cuối, kết nối rất có thể không cần thiết. trung tâm Zoe Protonet là 1 trong những rõ ràng, nó sẽ hỗ trợ một số trong những lệnh bằng giọng nói ngoại tuyến căn bản, chỉ chuyển hẳn qua Internet khi nó thiếu hiểu biết nhiều. Giám đốc điều hành của Protonet Ali Jelveh hy vọng những thất bại sẽ xảy ra ít thường xuyên hơn khi những chip giải quyết và xử lý âm thanh tốt hơn Thành lập và hoạt động. Ông chỉ ra các chíp giải quyết âm thanh từ Conexant, mà cách đây không lâu bước đầu cung ứng một vài bản chíp công năng thấp cho các thiết bị nhà lanh lợi, với một bộ nhận dạng giọng nói phối kết hợp.

"Nhận dạng khẩu ca đang trở thành một loại hàng hóa," Jelveh nói.

Trong một thế giới hoàn chỉnh, là ngay cả các phụ tá lâu ngày sẽ không tồn tại chỗ trên các dòng thiết bị của chúng tôi, các thiết bị bình an, and ánh sáng. Cửa Hàng chúng tôi sẽ chỉ đơn thuần là "thuê" các gì cực tốt để cung cấp các dịch vụ bổ sung hoặc Gia Công hóa. Miễn là những thiết bị của chúng tôi vẫn làm việc ngoại tuyến, & có chức năng contact với nhau, một mẩu chuyện khác hẳn – chúng được chủ quyền bàn thảo trên những chương trình tùy thuộc vào nhu cầu.

Như Aaron Ganick Osram cho thấy, chính là toàn bộ về việc giảm thiểu rủi ro.

"Internet làm được không ít điều tuyệt vời" ông nói, "nhưng Chưa hẳn là khối quan trọng ở phía bên dưới của một ngôi nhà thông minh, đề xuất là sẽ tốt hơn cho ngôi nhà của người tiêu dùng nếu chúng đc thải trừ."

Nguồn: Tổng hợp trên mạng