“Với em, Toán học không thể khô khan mà luôn luôn ẩn đựng nhiều điều mê hoặc. Em coi Toán như 1 người bạn luôn đồng hành với các nụ cười & nỗi bi tráng trong cuộc sống đời thường hàng ngày.”

=====>>> Xem thêm: Bí quyết tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà  :  https://giasuviet.net.vn/

Chàng “thủ khoa kép” với niềm vui bùng cháy rực rỡ

Ngày 21/6 vừa mới qua, Sở Giáo dục & đào tạo và huấn luyện Thành Phố Hà Nội đã tuyên bố công dụng top 10 thí sinh có số điểm tối đa kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập.

Trong đó, thí sinh Nguyễn Tuấn Hoàng là học viên lớp 9A, trường THPT chuyên Thành Phố Hà Nội – Amsterdam đã xuất sắc vượt lên 76.000 thí sinh, dành chỗ đứng thủ khoa kì thi vào lớp 10 THPT của thủ đô với tổng số điểm 18.75 (Ngữ văn 9, Toán 9.75).

 

Nguyễn Tuấn Hoàng

Đồng thời, Tuấn Hoàng dành vị trí thủ khoa khối chuyên Toán trường THPT Chuyên Hà Nội Thủ Đô – Amsterdam với số điểm 45/50. Bốn năm ngoái đây, trong kì thi tuyển sinh vào lớp 6 trường THCS Chuyên Thành Phố Hà Nội – Amsterdam, Tuấn Hoàng cũng xuất sắc dành đc 25,25/30 điểm, là thủ khoa của khóa thi năm đó.

 

 

Tuấn Hoàng là thủ khoa khối THCS cùng 10 thủ khoa khối THPT được ngài Đại sứ Mỹ tại việt nam trao học bổng trong lễ khai giảng năm học 2013-2014

hơn thế nữa, cậu học viên đam mê Toán học ấy đã liên tục giành chỗ đứng trong top 3 chuyên Toán trường Chuyên đại học Sư Phạm Hà Thành, top 5 chuyên Toán trường Chuyên đại học Khoa học tự nhiên.

“Việc tham dự các kì thi tuyển sinh vào những trường chuyên là thời cơ tốt nhất để em được thử sức, chà xát với Cả nhà học viên giỏi không chỉ ở thủ đô mà còn ở các tỉnh khác. Sau mỗi một kì thi, em rút ra được rất nhiều kinh nghiệm cho chính bản thân để tham gia những cuộc thi tiếp sau.” Tuấn Hoàng chia sẻ.

Toán học như một người bạn thân

Khi được hỏi về niềm đam mê của bản thân mình, Hoàng rất hào hứng kể: “Toán học như 1 người bạn sát cánh cùng em từ nhỏ tuổi, chúng em đã có khá nhiều kỉ niệm đẹp, cả các thú vui lẫn tương đối nhiều nỗi ảm đạm.”

trong quá trình học Toán, Hoàng tìm đọc rất nhiều tài liệu để cải thiện kỹ năng và kiến thức, kể cả những tài liệu bằng tiếng Anh. Cậu cho rằng tài liệu quốc tế là 1 trong những nguồn tài nguyên quý giá rất cần phải tích cực khai thác so với Các bạn học viên. Hoàng cũng liên tiếp giải quyết các bài toán hay and lạ trong những tạp chí toán học uy tín nội địa.

 

 

Tuấn Hoàng tham dự “Kì thi Toán học trẻ nước ngoài – IMC 2015” tại China

Hoàng cho rằng: “Toán học rèn luyện tư duy lô-gic, chính vì như vậy nó rất có ý nghĩa trong cuộc sống thường ngày thường ngày”. Trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa mới đây, Hoàng chia sẻ rằng lối suy nghĩ mạch lạc, cặn kẽ có được nhờ học Toán đã đóng góp không nhỏ cho bài thi Ngữ Văn đạt điểm 9 của chính mình.

 

 

“Vô địch Toán cấp Trung học Úc – AIMO”

 

Học hết mình, chơi nhiệt tình

thường xuyên mạch chuyện, Tuấn Hoàng càng hào hứng: “Bóng đá là niềm đam mê luôn cháy bỏng trong em từ bé dại. những trận bóng nhộn nhịp cùng Các bạn giúp em giải tỏa những căng thằng sau các giờ học bên trên lớp. Việc kết hợp giữa học toán & chơi Sport giúp em trở nên tân tiến toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất.”

 

 

 

những trận bóng kịch tính cùng bạn bè


Khi có thời gian thong thả, em thường lấy máy tính xách tay hay điện thoại cảm ứng thông minh của chính mình ra để thiết lập các ứng dụng mớ lạ và độc đáo, học cách sử dụng hoặc hơn thế nữa là chỉnh sửa những ứng dụng đó để chúng thực hiện công dụng theo nhu cầu của chính mình.” Hoàng share.

Khi được đặt câu hỏi về ước mơ trong tương lai, Hoàng cười rồi nói: “Hiện tại em theo học chuyên Toán để có nèn tảng kiến thức xuất sắc để trong tương lai học và đào bới sâu về ngành khoa học máy vi tính. được thiết kế việc giữa những C.ty technology lớn chính là ước mơ & kim chỉ nam của em sau đây.”

Tuấn Hoàng cũng bày tỏ lòng biết ơn so với những thầy cô BGH trường THPT chuyên Hà Nội Thủ Đô – Amsterdam đã mất lòng tạo điều kiện dạy dỗ em qua các thời kỳ, cho em một nền tảng kỹ năng và kiến thức vững vàng để em thỏa sức tự tin bước về phía trước. and người giáo viên em nhớ nhất, người đã tiếp thêm lửa đam mê Toán học cho em là thầy Nguyễn Đắc Thắng, em sẽ không quên từng lời thầy dạy để tiếp nối với giấc mơ Toán học của mình.

“Đặc biệt, em có lời cảm ơn sâu sắc đến bố mẹ và em gái đã luôn đồng hành cùng em bên trên mọi nẻo đường đoạt được trí thức. Tuấn Hoàng quyết tâm sẽ học tập and tu dưỡng đạo đức thật tốt để không phụ tin tưởng yêu của bố mẹ và thầy cô” Hoàng tâm sự.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng