Đà Nẵng là trung tâm du lịch lớn của miền trung thu hút nhiều du khách đến nghỉ dưỡng và trải nghiệm. Thành phố Đà Nẵng không chỉ được thiên nhiên ban tặng bãi biển đẹp thơ mộng mà còn được ưu đãi nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, khí hậu nhiệt đới gió mùa ôn hòa tạo nên một khu du lịch hấp dẫn. Đã đặt chân tới Đà Nẵng, du khách không thể bỏ qua cơ hội ngắm nhìn đèo Hải Vân – một địa điểm du lịch đặc biệt ấn tượng. Chia sẻ dưới đây sẽ là kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tuyệt vời để khám phá con đèo Hải Vân.

Cách di chuyển từ trung tâm Đà Nẵng đi đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân lịch sử – thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ đã đi vào sử sách. Là địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng thu hút nhiều du khách đến khám phá và trải nghiệm. Với nhiều người, đã đến Đà Nẵng mà không một lần qua ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của đèo Hải Vân là một điều thực đáng tiếc. Đèo Hải Vân thuộc địa phận 2 tỉnh Huế và Đà Nẵng.

Đèo chỉ cách trung tâm Đà Nẵng 30km về phía bắc. Cung đường không quá khó nhưng mang đến nhiều cảm nhận đặc biệt cho du khách. Xe máy là phương tiện đi lại thuận tiện cho du khách, đặc biệt là các phượt thủ yêu thích xê dịch. Có 2 lựa chọn di chuyển để đến đèo Hải Vân từ trung tâm thành phố:

  • Cung đường thứ nhất khá dễ đi và đẹp nhất: trung tâm Tp. Đà Nẵng – đường Duy Tân – Nguyễn Hữ Thọ – Nguyễn Tri Phương – Điện Biên Phủ – Hà Huy Tập rẽ trái và Nguyễn Tất Thành đi hết đường rẽ trái vào Quốc lộ 1A – Nguyễn Văn Cừ – đèo Hải Vân.
  • Tuyến đường thứ 2 cách 45,5km và không đẹp bằng được ít người lựa chọn theo đường Nguyễn Văn Trỗi – đường 2/9 – quốc lộ 14B – đường trường sơn – đường tránh – đường xuyên á – đèo Hải Vân.

Tới đèo Hải Vân khá nhiều khúc cua, đường dốc nên việc chinh phục cung đường này cần cẩn thận và vững tay lái để lên đến được đỉnh.

Thuê xe máy chinh phục cung đường khám phá đèo Hải Vân

Xe máy là phương tiện đi lại phổ biến, thuận tiện nhất cho du khách để có những trải nghiệm thực sự trên đỉnh đèo Hải Vân. Du khách lưu ý lựa chọn các dòng xe chất lượng, được kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng để thực hiện chuyến đi an toàn, đặc biệt 20km đường đèo để lên đỉnh.

  • Thuê xe máy Đà Nẵng tùy theo sở thích sử dụng xe. Hiện có khá nhiều dòng xe như: xe ga, xe số, xe côn… với các mức giá dao động từ 100 – 150k/ xe/ ngày.
  • Lưu ý thể xe ở các đơn vị có cam kết về chất lượng xe, có dịch vụ cứu hộ xe khi gặp sự cố. Lưu số điện thoại cứu hộ khi cần thiết.
  • Chuẩn bị đầy đủ xăng cho chuyến đi, áo mưa, nón bảo hiểm và bản đồ hoặc điện thoại kết nối internet để tìm đường hiệu quả.
  • Chuẩn bị điện thoại, máy ảnh để check in trên dọc đường đi là điều cần thiết. Bởi suốt dọc cung đường bạn sẽ được tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời.

Thuê xe máy đi đèo Hải Vân là lựa chọn của nhiều bạn trẻ thích xe dịch và nhiều du khách khi đến với Đà Nẵng. Đèo Hải Vân thực sự sẽ không phụ lòng du khách với những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ. Để đảm bảo chuyến đi an toàn cần lựa chọn dịch vụ thuê xe uy tín và kiểm tra xe kỹ lưỡng trước khi bắt đầu chuyến đi. Liên hệ với Bảo Long Travel để được tư vấn và đặt xe chất lượng với giá tốt.