hệ thống báo cháy thường  

khối hệ thống báo cháy thường là quản trị một Quanh Vùng (zone) nhà xưởng hoặc một tầng nhà. Mà Khu Vực (zone) đó có một số hoặc toàn bộ dòng thiết bị báo cháy đầu vào (đầu báo nhiệt, khí gas, đầu báo khói…) được mắt nối với nhau và nối với trung tâm báo cháy. Nên khi xảy ra sự cố cháy và nổ, trung tâm báo không thế biết đúng đắn dòng thiết bị nào đã kích hoạt báo sự cố trong khoanh vùng (zone). Mà chỉ có thể nhận biết khát quát và hiển thị khoanh vùng có sự cố. điều đó làm hạn chế bản lĩnh giải quyết và xử lý và giám sát và đo lường của khối hệ thống.

==>> Tham khảo :   http://unipos.vn/

 

+ Trung tâm báo cháy thường có 1 hoặc nhiều kênh (zone). một trong những trung tâm báo cháy chất nhận được lan rộng ra được, trong khi một số kì cục không cho mở rộng. điều ấy làm giảm khả năng có lợi khi cơ sở muốn lan rộng ra thêm hệ thống dòng thiết bị báo cháy.

+ một trong những Zone sử dụng 2 hoặc 4 lõi dây nên số lượng dây tín hiệu nối về trung tâm báo cháy là rất lớn.
 
hệ thống báo cháy Showroom
khối hệ thống báo cháy Địa chỉ cửa hàng có các tính năng lạ hơn hệ thống báo cháy thường. đo lường và tính toán, báo cháy và tinh chỉnh thiết bị theo từng Địa chỉ cửa hàng. Nên khi sự cố xảy ra trung tâm báo cháy biết đúng mực thiết bị báo cháy nào đã kích hoạt. Qua đó làm tăng bản lĩnh giải quyết sự cố nhanh hơn.

==>> Tham khảo: Báo cháy UniPos

 

 


 

+ dung lượng của trung tâm báo cháy Địa Chỉ được định vị bởi số lượng mạch SLC (Signaling Line Circuits) and số dòng thiết bị Showroom cho phép lắp bên trên mỗi mạch SLC. Mạch SLC cung ứng điện, thông báo liên lạc và tính toán tất cả những dòng thiết bị kết nối với nó. Mỗi mạch SLC hoàn toàn có thể đáp ứng cho vài chục đến vài trăm dòng thiết bị Showroom, tùy theo nhà phân phối mạch SLC đó.

+ tình huống báo cháy được hiển thị theo điểm (địa chỉ), chất nhận được mau lẹ tìm ra đám cháy.

+ Mỗi một dòng thiết bị báo cháy đầu cuối lắp bên trên mạch SLC đều phải có một Showroom riêng, do đó trung tâm báo cháy biết được tình hình của từng thiết bị đơn lẻ được kết nối với nó.

+ Khác với trung tâm báo cháy thường, trung tâm báo chay Địa Chỉ cho phép đấu nối lẫn lộn cả thiết bị báo cháy đầu vào & dòng thiết bị điều khiển và tinh chỉnh đầu ra bên trên cùng một mạch tín hiệu SLC.
Qua đó ta rất có thể thấy hệ thống thiết bị báo cháy thường, với tính năng đơn giản, giá thành không đảm bảo, hệ thống báo cháy thông thường chỉ tương thích lắp đặt tại những công ty có diện tích S vừa hoặc nhỏ (khoảng vài ngàn m2), con số các phòng ban không nhiều (vài chục phòng); lắp đặt cho các nhà, xưởng nhỏ… Với công dụng kỹ thuật cao, khối hệ thống thiết bị báo cháy Địa chỉ cửa hàng dùng để làm lắp đặt tại các C.ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (vài chục ngàn m2), được chia nhỏ ra làm nhiều Khu Vực chủ quyền, những phòng ban trong từng Quanh Vùng riêng lẻ với nhau.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng