Không chỉ đơn giản là nơi nghỉ ngơi sau một ngày học tập, làm việc bên ngoài, phòng ngủ còn là nơi tái tạo sức lao động, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho mỗi người. Vì thế, khi thiết kế phòng ngủ hiện đại, người ta thường không bao giờ quên yếu tố phong thủy. Vậy nên thiết kế phòng ngủ như thế nào để hợp phong thủy? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây!

1. Tại sao cần chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế phòng ngủ?

Phòng ngủ là một trong số những hạng mục vô cùng quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Nó không chỉ góp phần làm hoàn hảo thêm cho tổng hòa kiến trúc căn nhà mà còn là nơi mang đến nguồn năng lượng cho mỗi cá nhân. Vì thế, nó phòng ngủ hiện đại ý nghĩa với cả gia đình nói chung và với mỗi cá nhân nói riêng nếu xét trên phương diện phong thủy.

Đối với cá nhân, phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi để tái sản xuất sức lực. Nói cách khác, nó là nơi mang lại sức sống và nguồn sinh khí mới cho mỗi thành viên trong gia đình. Đây là không gian riêng. Các thiết kế nội thất thể hiện cá tính và guu thẩm mỹ của mỗi người. Vì thế, bạn sẽ thấy thoải mái và thư giãn nhất khi được nghỉ ngơi trong phòng ngủ của mỗi người. Và cũng vì thế, phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm trạng của bạn.

Đối với gia đình, phòng ngủ hiện đại là nơi mang lại sinh khí, sức sống cho mọi thành viên nên sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống chung của cả gia đình. Mỗi cá nhân có mạnh khỏe, vui vẻ thì ngôi nhà mới tràn đầy sức sống. Và có thể nói không ngoa rằng, phòng ngủ mang lại may mắn, tài lộc cho mọi người cũng như cho cả gia đình.

Bạn cần chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế phòng ngủ

2. Thiết kế phòng ngủ hiện đại hợp phong thủy như thế nào?

Chọn màu theo mệnh của chủ nhân

Phòng ngủ hiện đại là nơi riêng tư nhất và là không gian riêng của mỗi người. Vì thế, màu sắc của sơn tường, giấy dán tường đến các đồ nội thất nên chọn sao cho hợp mệnh của chủ nhân căn phòng. Người mệnh kim nên chọn tông màu trắng làm chủ đạo. Người mệnh hỏa nên chọn tông màu xanh lá cây. Nếu bạn mệnh thổ bạn nên chọn màu vàng, hồng, tím. Còn nếu mệnh mộc, màu sắc hợp nhất với bạn sẽ là màu nâu, xanh lam, xanh lá cây và vàng nhạt.

Nội thất có thiết kế hiện đại

Một phòng ngủ hiện đại không thể đi kèm những đồ nội thất cổ điển. Nếu đã lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại, đương nhiên bạn nên chọn những món đồ nội thất cũng có thiết kế hiện đại. Sự hiện đại thể hiện ở sự tối giản và đa năng của nội thất. Nó cũng thể hiện ở chất liệu các món đồ nội thất bạn chọn.

Theo đó, hãy chọn các loại chất liệu tự nhiên như gỗ, mây tre…để tăng sự cần gũi hay chọn những chất liệu công nghiệp như gỗ công nghiệp. Các món đồ này không nên cho những chi tiết rườm rà, rối rắm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những món đồ đa năng như giường ngủ kết hợp với giá sách và bàn làm việc…

Sử dụng giấy dán tường làm điểm nhấn thiết kế

Sự tối giản trong phòng ngủ hiện đại sẽ không có nghĩa là nhàm chán nếu bạn biết cách sử dụng đúng lúc và đúng chỗ các mảng giấy dán tường để làm điểm nhấn cho căn phòng. Chính những mảng giấy này với những họa tiết trang trí nhất định sẽ thể hiện được guu thẩm mỹ của chủ nhân.

Phòng ngủ hiện đại nên sử dụng những đồ nội thất tối giản hoặc đa năng

Nếu bạn muốn thiết kế một phòng ngủ hiện đại vừa tiện nghi, sang trọng vừa gần gũi, đừng quên liên hệ với chúng tôi nhé! Chắc chắn đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.