Máy bơm nước được biết đến là sản phẩm được sử dụng nhiều trong gia đình hiện nay. Với nhiều mục đích như bơm cấp nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất, bơm nước lên bể chứa…Với những dòng máy bơm nước cũ không có phao tự động ngắt, hẹn giờ cho máy bơm nước . Chúng ta phải làm thế nào khi mà không có thời gian đứng trông, canh bể chứa nước. Có nhiều giải pháp được đưa ra hiện nay trong đó có việc lắp đặt rơ le hẹn giờ cho máy bơm nước. Tìm hiểu về cách lắp đặt dưới đây nhé.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về dòng máy bơm nước mới tự động, có phao có thể xem thêm về dòng bơm tsurumi Nhật Bản.

Cách 1: Để tránh cho bơm nước không bị hỏng khi đầu vào không có nước, bạn hãy lắp 1 cảm biến mức nước (bạn có thể sử dụng cảm biến mức dầu phanh của xe ôtô cũng được. Bạn lấy cảm biến đó đưa vào trong đường ống sao cho khi có nước, phao nổi lên, tiếp điểm đóng. Khi không có nước, phao tụt xuống, tiếp điểm ngắt).

Bạn lắp 01 rơle thời gian loại 60′ cuộn điều khiển 220V

Tiếp điểm sẽ đóng điện cho rơle hoạt động, rơle sẽ cấp điện cho bơm hoạt động. Tuy nhiên cách này có 1 điều đáng ngại là mỗi lần hoạt động, rơle sẽ điều khiển cho bơm chạy đúng bằng thời gian bạn đã đặt trước, vì vậy nên sẽ có lúc bất tiện.

Cách 2: Bạn lắp van phao báo hết nước ở bể chứa ( nước máy chảy vào) bạn bật máy bơm 24/24 khi có nước van phao tự đóng cấp điện co máy bơm chạy. Khi hết nước van phao ngắt cắt điện máy bơm, máy bơm dừng.

Cách 3: Bạn hẹn giờ máy bơm, mua bộ role thời gian và khởi động từ nguồn vào máy bơm lẳp sau KĐT , cấp điện cho máy bơm , khi bạn chỉnh thời gian bơm role thời cấp điện cho KĐT và cấp cho máy bơm, cụ thể sơ đồ đấu dây sẽ vẽ cho bạn sau

Hy vọng các cách làm trên đã phần nào giúp cho các bạn có những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất. Nếu là người đam mê nghiên cứu sáng tạo, có kiến thức về điện và kỹ thuật bạn có thể áp dụng thử xem thế nào.

Còn nếu không hãy nhờ đến những kỹ thuật để giúp bạn hoàn thiện thiết bị, đảm bảo an toàn cho hoạt động và vận hành của máy bơm nước nhé.

Là đơn vị cung cấp các sản phẩm máy bơm nước chính hãng, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm máy bơm nước công nghiệp, xây dựng. Nếu các bạn có nhu cầu tìm mua cũng như tham khảo thêm về sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0983.480.878 để được tư vấn và hỗ trợ.