các Game có thiết kế cho trẻ bé dại thông thường đều mang dấu ấn giáo dục trẻ các năng lực sống ở mức dễ chơi. Với những trò chơi tại đây, các bé nhỏ sẽ đc trải nghiệm các xúc cảm & qua đó giúp mẹ rèn dạy cách ứng xử tốt cho con mình.

==>> Tham khảo:     http://thietbimamnontoanquoc.com/

Lắp một đoàn tàu

Cách chơi: Bạn cần vài cái vỏ hộp rỗng đủ lớn để bé nhỏ ngồi vào trong. sẵn sàng những phụ liệu để cắt dán, và dạy một nhỏ xíu cách để biến cái hộp của mình thành một toa tàu. sau khoản thời gian bé nhỏ nỗ lực trang trí chiếc hộp với bánh xe, cửa sổ and bất cứ thứ gì bé xíu nghĩ ra, bạn hãy giúp nhỏ xíu nối từng toa với nhau.

trò chơi này dạy trẻ tính kiên nhẫn. Game này nhu yếu trẻ nhiều công đoạn chuẩn bị, & nó sẽ mang tới cho nhỏ nhắn sự yêu thích sau khi đạt đc thành quả.

Tươi tỉnh lên nào

Cách chơi: bên trên những tờ giấy vuông cỡ lớn, vẽ một loạt các gương mặt với sắc thái không vui không giống nhau – bi lụy, khó chịu, bé, bồn chồn. Đặt những tờ giấy vào một chiếc rổ and yêu cầu bọn trẻ lần lượt chọn 1 khuôn mặt và thể hiện cảm hứng theo gương mặt đó. chẳng hạn một đứa trẻ "buồn" rất có thể giả vờ khóc. & nghĩa vụ của các đứa khác là phải giúp cho bạn nó tươi tỉnh lên.

==>> Xem thêm :      đồ chơi xúc cát cho bé  

 

 

 

Trò bắt chước những khuôn mặt bên trên giấy giúp các nhỏ nhắn biết chia sẻ 
và cảm thông với xúc cảm của người khác.

thứ nhất, chúng nên hỏi các câu "Sao bạn lại buồn? Tớ có thể làm cái gi giúp cho bạn bây giờ?". sau khoản thời gian đứa trẻ nhập vai giải thích "Bạn tớ ác ý với tớ" – các đứa trẻ khác sẽ đặt ra giải pháp, như vỗ vai, và nói "tớ rất tiếc" hoặc share một mẩu bánh.

Trò này dạy trẻ sự cảm thông và sức ảnh hưởng của việc tôn trọng cũng giống như giỏi bụng với người khác.

Gần hoặc Xa

Cách chơi: chọn 1 đứa trẻ đóng vai "người tìm kiếm". ý kiến đề nghị bé bỏng ra khỏi phòng trong lúc những bé nhỏ khác giấu một đồ vật đi, như 1 quả bóng đỏ, ở chỗ nào đó của phòng. Gọi "người tìm kiếm" trở lại and đề xuất đi tìm quả bóng, trong lúc những bé nhỏ khác kêu lên những gợi ý "cậu đang tới gần" hay "cậu đang đi xa". Chơi cho tới khi tìm thấy đồ vật, & ban đầu lại với "người tìm kiếm" mới.

Trò này dạy trẻ sự hợp tác.

"Tôi là gián điệp"

Cách chơi: Lần lượt những nhỏ nhắn lựa chọn một vật ngay gần mình và mô tả: "Bằng đôi mắt nhỏ của chính bản thân mình tớ nhìn thấy một thứ gì đó greed color…". các nhỏ nhắn khác sẽ cố gắng đoán xem vật đó là gì "Một cái cây!" "Quần đùi của bố!"… Ai đoán đúng sẽ được gia công "gián điệp" tiếp sau.

Game này dạy trẻ tính kiên nhẫn. Trò này cũng có ích giữa những chuyến hành trình chơi dài hoặc xa, như trên một chuyến bay dài.

trò chơi "Xin phép mẹ"

Cách chơi: Xếp hàng các nhỏ xíu muốn chơi trước mặt bạn, cách khoảng 3 mét. Ra lệnh với cùng một bé xíu "Tôm, bước lên phía trước một bước". Nếu Tôm đáp lại "Xin phép mẹ", bạn có thể nói, "được, con đc phép" hoặc "không, con không đc phép".

Nếu lời giải đáp của người tiêu dùng là "được", hãy chắc chắn rằng nhỏ xíu Tôm sẽ nói "cám ơn" trước khi bước lên. Nếu nhỏ nhắn nào quên xin phép hoặc cảm ơn thì sẽ ảnh hưởng quay trở lại vạch nguồn gốc. liên tục chơi cho tới khi một nhỏ xíu khác bước đến chỗ đứng của "Mẹ". and bé đó sẽ sở hữu cơ hội đóng vai mẹ.

Trò này dạy trẻ sự tôn trọng. Nhớ phải lý giải rõ ràng luật chơi với trẻ để hạn chế nhầm lẫn.

Nói sự thật

Cách chơi: Khi cả gia đình quây quần, hãy để cho cả mỗi người có thời cơ hoàn thành câu "Tôi đã từng sợ hãi khi…". Bố & mẹ hoàn toàn có thể ban đầu Game bằng cách kể chuyện của bản thân ("Bố từng sợ hãi khi Tôm biến mất trong cửa hàng & bố không thể tìm thấy"). sau khi đã không còn lượt Cả nhà, hãy lặp lại trò chơi nhưng bằng một sắc thái tình cảm mới, chẳng hạn "vui" hay "ngạc nhiên".

Nguồn: Tổng hợp trên mạng