Đậu đen là vật liệu không còn xa lạ với người Việt. Không chỉ giàu trị giá dinh dưỡng, đậu đen có tác dụng trị bệnh hiệu quả rất khả quan cho có nhiều khí chất con người dù ở độ tuổi, giới tính nào.

=====>>> Doanh nghiệp bán đồ ngâm rượu vùng núi Tây Bắc: đồ ngâm rượu

 

Đậu đen

Đậu đen – “thần dược” trong đông y

Trong Đông y, hạt đậu đen còn được gọi là hắc đại đậu hoặc ô đậu. Tác dụng chính là bổ thận thủy.

y khoa gia truyền đã chứng minh đậu đen tính bình, vị ngọt, có tác dụng chính gồm: thanh nhiệt giải biểu, kiện tỳ chỉ hãn, giải độ, dưỡng huyết, khứ phong lợi thủy, khiến cho sáng mặt…

Không chỉ được công nhận trong y khoa dân gian, các nghiên cứu trong y khoa phương tây đã chỉ ra trong hạt đậu đen chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin a, PP, C, B1, B2, B3, các chất gluxit 53%, protein 24% và các yếu tố vô khác như Canxi, P, Fe, các axit amin…giúp tăng cường sinh lực, tẩm bổ sức khỏe…

=====>>> Xem thêm: quả mơ

Các bài thuốc chữa bệnh từ đậu đen

Những bài thuốc chữa bệnh từ đậu đen an toàn với hầu hết đối tượng. Bạn có thể tận dụng vật liệu này trong các trường hợp sau

 

 

  • Trị đau lưng

dùng đậu đen 100g giã nhỏ, xào nóng cùng giấm, đắp vào bản đồ bị đau lưng khi còn đang ấm có thể để qua đêm đạt hiệu quả mau chóng.

bên cạnh đó có thể sử dụng đậu đen 50g hầm cùng đuôi bò hoặc lợn, ăn 1 tuần 2 – ba lần sẽ cải thiện hiện trạng bệnh mau chóng.

 

 

 

Đậu đen chữa bệnh hiệu quả

  • Trị mắt mờ ở người cao tuổi

Đậu đen 100g, mè đen 100g. Cả hai nguyên liệu cho vào sao khô, tán đồng bột, trộn đều để uống.

Mỗi lần uống hai thìa, ngày hai lần giúp mắt sáng hơn, cải thiện trạng thái hoa mắt, chóng mặt.

 

  • Trị phù thũng do thận yếu

Chuẩn bị 100g đậu đen, 15g rễ cỏ tranh. Cho rễ cỏ tranh và đậu đen nấu với một lít nước. Uống thành nhiều lần trong ngày. Uống đến khi khỏi bệnh.

 

 

  • Trị viêm gan mạn

Để hỗ trợ công đoạn chữa trị viêm gan mạn, bạn có thể tiêu dùng 100g đậu đen nấu lấy nước uống thay nước lọc thường ngày, giúp độc tố trong gan được thải ra ngày. trạng thái viêm gan được cải thiện.

 

 

  • Chứng ra mồ hôi nhiều

Khi cơ thể suy nhược hoặc ra mồ hôi nhiều, có thể áp dụng bài thuốc dân gian sau:

Đậu đen 30g, đại táo 15g, phù lúa mì 30g. Hoặc đậu đen 60g, hoàng kỳ 30g. Cho các nguyên liệu vào sắc nước uống trong ngày. trạng thái bệnh được cải thiện chóng vánh.

 

 

Chè đậu đen

 

  • Rối loạn tiền đình

Khi bị chóng mặt do rối loạn tiền đình, có thể sử dụng bài thuốc từ đậu đen như sau:

Chuẩn bị đậu đen 30g, 1 quả trứng gà, ngải cứu 45g. Cho đậu đen và ngải cứu luộc cùng trứng. Đến khi trứng chín thì bỏ ra, sau đó uống nước sắc và ăn trứng.

 

  • Giải rượu

Khi bị say rượu, hãy uống nước đậu đen càng nhiều càng tốt, người bị say rượu sẽ lai tỉnh chóng vánh.

 

 

  • Chữa tê thấp

sử dụng đậu đen ngâm vào nước để ủ mộng. Khi mầm đậu đen dài khoảng 2-3cm lấy ra phơi khô. Lấy đậu đen trộn cùng nửa lạng giấm táo, sao vàng tán nhỏ. Trước khi ăn lấy một muỗng nhỏ uống cùng với rượu, có thể trị phong thấp, đại tiện bón, gân co gối nhức, nóng trong rất hay.

Trên đây là những bài thuốc hay từ đậu đen hiệu quả trong cuộc sống mà bạn có thể áp dụng. Thay vì dùng thuốc kháng sinh, hãy thử thực hiện những phương pháp đông y chữa bệnh từ đậu đen trên, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả bất ngờ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng