Tại quyết nghị phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10, Chính phủ buộc phải Bộ GD&ĐT tăng cường công tác tuyên truyền, chuẩn bị các điều kiện đơn vị và chỉ dẫn cụ thể phương án thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học và cao đẳng 2017.

trung tâm gia sư  không những thế, Chính phủ chỉ đạo Bộ GD&ĐT tạo vun đắp cơ chế tác động lực tăng tiến chất lượng giáo dục tập huấn ở mỗi cấp học; ban bố số lượng sinh viên ra trường có việc làm ở từng trường đại học, từng ngành nghề học; nghiên cứu cơ chế gia đình giám định lớp học, giảng đường.

Trước đó, trong Con số về tình hình giáo dục gửi các đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, thay đổi theo hướng hiện đại thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ, ngoài việc khiến cho kỳ thi trở nên nhẹ nhõm, trung thực, khách quan hơn, còn tác động hăng hái trong cách tân cách thức dạy, cách thức học của các trường THPT từ đó tăng tiến có bảo đảm training.

Thí sinh thi THPT quốc gia năm 2016 tại Hà Nội (ảnh: Mai Châm)
Thí sinh thi THPT quốc gia năm 2016 tại Hà Nội (ảnh: Mai Châm)

 

 

Việc thay đổi theo hướng hiện đại phương thức thi từ tự luận sang trắc nghiệm không tác động đến bí quyết dạy, bí quyết học cũng như sự chuẩn bị từ trước của thí sinh. Trên thực tế, từ năm 2007, Bộ GD&ĐT đã triển khai thi trắc nghiệm 4 môn (Vật lí, Hóa học, sinh học và Ngoại ngữ). Mười năm qua, phương thức thi này đã trình bày đươc tính ưu việt trong công việc doanh nghiệp thi cũng như về sự khách quan, không sai của kết quả thi.

Bộ trưởng Nhạ khẳng định: Phương án tổ chức kỳ thi THPT đất nước năm 2017 sẽ được tiếp diễn áp dụng trong các năm 2018, 2019 với những điều chỉnh thuận tiện và phù hợp trên cơ sở rút kinh nghiệm doanh nghiệp thi và tuyển sinh từng năm, đồng bộ với công đoạn đổi mới dạy học, kiểm tra thẩm định trong các giảng đường phổ thông, để từ năm 2020 trở đi được tổ chức ổn định cam đoan sự cân xứng với định hướng cải cách chương trình giáo dục phổ thông đã được Chính phủ thông qua.

======>>>> Xem thêm:

http://simso.edu.vn/gia-su-lop-9-trung-tam-viet-dia-chi-vang-giup-hoc-sinh-hoc-tot.ss

Nguồn: [email protected] tổng hợp