Chính phủ Ấn Độ cấp 150 học bổng cho ứng viên Việt Nam tham gia chương trình bổ dưỡng ngắn hạn tại Ấn Độ trong năm 2016.

150 suất học bổng tại Ấn Độ
Một trường ĐH công lập tại Ấn Độ. Ảnh: Internet

ứng cử viên được hấp thu theo chương trình này sẽ được Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng toàn phần, bao gồm: vé máy bay khứ hồi, phí tổn đào tạo, chỗ ở và sinh hoạt phí tổn mức 25.000 rupee/thán).

Có 280 khóa học trong phạm vi chương trình. Đối với mỗi khóa học phía Ấn Độ chỉ thu nạp tối đa 2 học viên Việt Nam. ứng cử viên trúng tuyển sẽ đi học trong niên học 2016-2017, theo thời kì cụ thể của từng khóa học.

ứng cử viên tham khảo danh sách các khóa học tại các cơ sở tập huấn của Ấn Độ tại website:

người tìm việc dự tuyển phải là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 25 đến 45, đã tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học và đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Sử dụng thành thạo tiếng Anh (ứng viên phải tham gia phỏng vấn và kiểm tra tiếng Anh tại Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM).

Ưu tiên ưng chuẩn ứng viên chưa từng được nhận học bổng của Chính phủ Ấn Độ và là cán bộ đang làm việc cho các cơ quan hành chính, sự nghiệp, đặc biệt là các giảng sư đại học, cao đẳng, cán bộ đang công việc tại các địa phương có nhu cầu về tập huấn và phát triển nguồn nhân lực….