can ho quan thu duc nhận xét về thị trường các tháng cuối năm là quá trình cao điểm trong năm, sự tăng nhiệt của thị trường, giá nhà đất cũng có xu hướng nâng cao.

Thị trường nâng cao nhiệt, giá nhà nâng cao

nhận định về thị trường các tháng cuối năm, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thành Phố Hồ Chí Minh (HoREA) cho rằng:

các tháng cuối năm 2016 sẽ tiếp tục phân phối nhỉnh bầy đàn so mang nhất chí III, bởi vì từ nay tới Tết Đinh Dậu là công đoạn cao điểm trong năm.

Đây cũng là nhận xét được bạn hữu đơn vị tư vấn, chuyên gia bất động sản đưa ra. cùng có sự nâng cao nhiệt của thị trường, giá nhà đất cuối năm cũng mang xu thế tăng.

 

Thị trường bất động sản nâng cao nhiệt cuối năm

Theo khảo sát của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam trong các tháng 7, số 8 và 9 vừa rồi, tại Thành Phố Hồ Chí Minh, giá tiếp tục xu thế tăng, nhất là thị trường sơ cấp giá bán căn hộ tăng ở đồng minh các phân khúc thị trường.

Trong ấy, phân khúc dân dã Công nhận mức nâng cao cao nhất, nhị,2% theo ưa thích. Ở thị trường tranh bị cấp, căn hộ chiếm hữu giá bán nâng cao lờ đờ so có các thương vừa qua. Áp lực từ nguồn cung dồi dào lên các dự án đã chấm rứt ngày càng rõ bầy đàn.

Tại thị trường Hà Nội, giá bán cũng tiếp tục tăng, trong đó thị trường sơ cấp mang giá bán duy trì xu thế tăng, mức tăng cao nhất trong yêu quý số 3 được Công nhận ở phân khúc cao cấp, chiếm hữu mức nâng cao đạt 3,6% theo quý.

Ở thị trường vật dụng cấp, xu hướng tăng giá theo tán thành với phần đủng đỉnh lại, mức 1,1% trong yêu quý so sở hữu mức trung bình số 1,5% Công nhận từ thích hợp 1/2015.

thăm dò của JLL cũng cho biết, số 1 số dự án đã hoàn thiện, đặc trưng là các dự án cao cấp và sang trọng, ghi nhận giá giảm vì áp lực đau đớn.

JLL đưa ra dự báo giá bán sẽ còn tăng thêm.

 

 

nhận xét về thị trường BĐS cuối năm, Hiệp hội Bất động sản nước Việt Nam cho rằng, sự sôi động của thị trường còn do giá BĐS nâng cao vào thời điểm cuối năm.

So mang năm ngoái, đất nền ở Hà Nội đã nâng cao lúc một,3%. Riêng ở những khu vực ven thành phố thì mức tăng cao vừa đủ từ 10-15% khi bọn tuyến đường đã và đang giới hạn.

Còn tại TP.Hồ Chí Minh, giá giao dịch BĐS không tầm thường cô động, chỉ chiếm hữu hiện tượng nâng cao giá tại 1 số dự án phân khúc trung cấp chiếm hữu tiến độ triển khai thấp, vị trí đẹp, với các phương pháp giúp sức tín dụng và cam kết thời giờ bàn giao.

chung dự án trọn vẹn cư bình dân sắp bàn giao sở hữu mức tăng giá thấp nhất là 100 triệu đồng và cao nhất là 300 triệu đồng.

Phân khúc nào đang tăng trưởng “nóng”?

một trong các điểm tận tình trên thị trường bất động sản thời gian gần đây là việc hiện ra quá rất nhiều dự án bất động sản cao cấp sở hữu thể khiến lệch pha trong nguồn cung. Trong đó sở hữu bằng hữu ,bàn bạc đã lên tiếng cảnh báo việc ồ ạt “đổ” vốn vào phân khúc này.

Phát biểu tại buổi làm việc chiếm hữu đại diện những doanh nghiệp bất động sản diễn ra vào tháng 8 vừa qua, Bộ trưởng Bộ xây dựng Phạm Hồng Hà chiếm hữu nhấn mạnh hết lòng về thị trường bất động sản trong đó công bố về việc đang có tình trạng lệch pha trong nguồn cung.

Theo dự tính của Bộ trưởng, ví như thực hiện hết các dự án bất động sản, chiếm hữu kĩ năng cuối năm 2016 và đầu năm 2017, thị trường bất động sản ở Việt Nam sẽ dư thừa nguồn cung cao cấp nhưng mà thiếu nhà cho người thu nhập rẻ.

Trong công bố mới đây gửi Ủy ban thường vụ Quốc hội, nêu thu được về thị trường bất động sản hiện giờ, Hiệp hội Bất động sản ở Việt Nam cũng cho biết, cơ cấu hàng hóa đang sở hữu sự mất bằng vận.

Trong khi nhu cầu của đại bộ phận người dân là nhà ở phân khúc trung bình và tốt (chiếm 70% nhu cầu) thì trên thị trường tổng thể những dự án lại cung ứng hàng hóa bất động sản là nhà ở cao cấp, thiếu hàng hóa chiếm hữu giá bán rẻ, tại TP Hà Nội và TP HCM có cực kì ít căn hộ mới có giá bán dưới 20 triệu đồng/m2.

Chênh lệch cung cầu cũng là số 1 trong các cảnh báo được Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) trong thông báo về thị trường bất động sản TP HCM trong 9 tháng qua.

Theo HoREA, thị trường chiếm hữu sự chế tạo lệch pha cung – cầu trong đó, phân khúc thị trường bất động sản cao cấp đang với sự vững mạnh cực kì phệ. đa số những dự án bất động sản cao cấp – hạng sang, những dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, đã mang dấu hiệu cung vượt cầu.

Thực tế tại TP Hồ Chí Minh hiện giờ, bao quanh khu trung tâm thị trấn và khu thị trấn Nam Sài Gòn, đang xuất hiện thêm số 1 khu vực mới, tập trung cung cấp những dự án bất động sản cao cấp ở khu phía Đông thành phố và 1 số dự án cao cấp tại những quận 6, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận.

nhận xét về thị trường những tháng cuối năm, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA cho rằng:

các tháng cuối năm 2016 sẽ tiếp tục vững mạnh nhỉnh số đông so có say mê III, bởi vì từ nay đến Tết Đinh Dậu là công đoạn cao điểm trong năm. mà về toàn bộ thị trường bất động sản đang mang dấu hiệu chững lại so với năm 2015.