nếu như muốn tìm cách sửa lỗi screen máy vi tính bị chói nhòe thì trước tiên bạn cần phải xác định được Nguyên Nhân gây lỗi phát sinh từ đâu. Để hiểu hơn về các kiến thức và kỹ năng này, mời bạn xem thêm bài viết sau của iCare Center.

==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop

4 Cách sửa màn hình laptop bị chói nhòe hiệu quả cao nhất

Khi màn hình bị nhòe, tất cả mọi thứ trên đó bao gồm Hình ảnh, biểu tượng hay text đều sẽ trở nên khó nhìn & nếu không kịp thời căn chỉnh rất có thể gây hại tương đối nhiều cho công việc sử dụng & mắt của doanh nghiệp. nhìn tổng thể, hiện tượng này phần nhiều là do những Nguyên Nhân sau gây ra:

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

 

 • Lỗi độ sắc nét màn hình hiển thị (khả năng rất thấp)
 • Đèn cao áp & vỉ cao áp đã chạm mặt trục trặc
  • Lỏng cáp màn hình
  • Card VGA bị hỏng
   • Mainboard xảy ra lỗi
   • Lỗi từ màn hình LCD

   Cách sửa lỗi
   Trước hết bạn hãy thử điều chỉnh lại độ phân giải cho screen xem có xử lý được tình trạng này không. Cách tiến hành như sau:

   Ngoài màn hình Desktop, bạn nhấp chuột phải vào vùng trống ngẫu nhiên và chọn mục màn hình resolution. Khi cửa sổ màn hình resolution mở ra, bọn họ chỉ cần chọn lại độ phân giải thích hợp trong mục Resolution, tiếp đến nhấn OK là dứt.
   Nếu cách này không kết quả, bạn phải chuyển hẳn qua check phần cứng để xác định cụ thể lỗi phát sinh từ đâu. những hướng bao gồm:

   Hướng 1: kiểm tra vỉ cao áp và đèn cao áp
   đây là hai thành phần đảm nhiệm tính năng cung ứng ánh sáng cho màn hình. thông thường đèn cao áp phải bảo đảm an toàn cung ứng đúng cường độ sáng là 1000 cd/m2, muốn vậy thì vỉ cao áp phải hỗ trợ đủ điện áp cho nó. tình huống 1 trong hai thành phần này xảy ra lỗi sẽ dẫn đến thiếu độ sáng và màn hình dễ bị chói nhòe. Cách khắc phục trong trường hợp này là thay thế hoặc thay mới hai bộ phận này.

   Hướng 2: check lại cáp screen
   Khi cáp màn hình hiển thị tiếp xúc kém hoặc bị hỏng thì màn hình hiển thị chẳng thể nào nhận tín hiệu được như mong muốn, từ đó gây ra nhiều lỗi như màn hình bị rung giật, nhấp nháy hoặc nhòe Hình ảnh,… Do đó cần được cắm lại cáp hoặc thay mới để đảm bảo an toàn hoạt động cho màn hình hiển thị.

   Hướng 3: kiểm tra lại card VGA
   cũng như cáp screen, card màn hình có nghĩa vụ xử lý thông báo về Hình ảnh trong máy vi tính để hiển thị ra phía bên ngoài cho ngoài sử dụng thấy. nếu nó bị hỏng thì dĩ nhiên chẳng thể nào cho Hình ảnh chất lượng được.

   Hướng 4: Thay mới screen LCD
   Nếu xác định lỗi do bộ phận này gây nên thì cách duy nhất & tốt nhất có thể mà bạn nên vận dụng đó là thay mới màn hình đi.
   bên trên đó là những hướng nhắc nhở giúp cho bạn chỉnh sửa hiệu quả lỗi đang gặp gỡ phải bên trên màn hình hiển thị. còn nếu không có kinh nghiệm sửa chữa thay thế, hãy Contact trung tâm iCare Center gần nhất, Cửa Hàng chúng tôi sẽ cứu bạn xử lý gấp rút lỗi, giúp máy tính xách tay sinh hoạt ổn định trở lại.

   Nguồn: Tổng hợp trên mạng