buộc phải Thống kê xử lý, kiểm điểm vụ Hiệu trưởng độc quyền 30 năm trước tháng 12

chủ toạ tỉnh Cà Mau vừa có công văn buộc phải trước tháng 12, gia sư môn lý  người đứng đầu thị xã chuôm Dơi phải kiểm điểm, xử lý và Con số xong vụ Hiệu trưởng độc quyền 30 năm.

thông tin tiếp vụ việc “30 năm “độc quyền” làm Hiệu trưởng, một thầy cô giáo ở Cà Mau bị tố nhiều sai phạm”, vừa qua Ủy ban quần chúng tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo xử lý bổn phận tập thể các cá nhân liên đới đến vụ việc.

Công văn do ông Trần con tạo (Phó Chủ tịch) ký nêu rõ, người cầm đầu Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu CEO Ủy ban quần chúng huyện đầm Dơi chỉ đạo kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với tập thể, tư nhân có liên đới và phải có Thống kê Ủy ban quần chúng tỉnh trước tháng 12/2016.

Trường Trung học cơ sở vật chất Thanh Tùng, nơi có Hiệu trưởng độc quyền hơn 30 năm.

Như đã nguồn tin, bài viết “30 năm “độc quyền” làm cho Hiệu trưởng, một gia sư ở Cà Mau bị tố nhiều sai phạm” đã phản ánh nhiều vấn đề sai phép tại trường Trung học cơ sở Thanh Tùng (xã Thanh Tùng, thị xã chuôm Dơi) và dấu hiệu lạm quyền của Hiệu trưởng dẫn đến nhiều giận dữ trong nội bộ thầy giáo, bố mẹ học sinh và dân thường.

Trong đó có việc ông Trần Vũ Cương đã “độc quyền” khiến cho Hiệu trưởng suốt 30 năm, tự ý mở cổng phụ chuyển động và “độc quyền” kinh doanh đồ ăn thức uống cho học sinh và giáo viên…

Sau khi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng vận chuyển bài viết trên, trong ngày, Ủy ban dân chúng tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo xác minh thông tin phản chiếu và xử lý đúng thẩm quyền.

mặc dù xác định thông tin là đúng sự thực, nhưng Thống kê của Ủy ban quần chúng. # thị xã cái hồ Dơi đưa ra bởi vì dẫn đến trạng thái trên được cho là có ý bênh vực ông Trần Vũ Cương, làm cho dư luận không tán thành.

Cụ thể, Báo đề đạt trường hợp của ông Lê Công Cuộc đã đóng bảo hiểm cho con nhưng đến khi con ông bị tai nạn mới phát hiện lớp học không đăng nộp bảo hiểm.

Công văn chỉ đạo của Ủy ban quần chúng. # tỉnh Cà Mau.

Theo Con số “giải thích”, việc này là do giáo viên chủ nhiệm lớp đã thu và đăng nộp tiền bảo hiểm tai nạn (năm học 2014 – 2015) về văn phòng trường đúng vào thời điểm văn phòng trường hết thẻ và văn phòng trường đã yêu cầu ông giữ lại số tiền, khi nào có lai thì văn phòng trường sẽ thu và ra lại…

tuy nhiên, vào thời khắc đó, con gái của ông Lê Công Cuộc bị tai nạn trong giờ thể dục nên dẫn đến không có bảo hiểm.

thị xã cái ao Dơi có ý bênh vực Hiệu trưởng độc quyền 30 năm

Đối với việc lớp học thu học phí không ra lai phiếu thì Thống kê cho rằng, do thầy cô giáo "sơ suất, đến khi quyết toán xong mới phát hiện là vẫn chưa ra lai và sau khi tin báo phản ảnh, thầy giáo này đã trả tiền lại cho học sinh" (?!).

Về bởi vì dẫn đến việc Hiệu trưởng Trần Vũ Cương “độc quyền” khiến cho Hiệu trưởng một trường suốt hơn 30 năm thì báo lập luận, có điều chuyển ông Cương đi trường khác 1 năm nhưng do không có nhà công vụ, điều kiện chuyển di cạnh tranh nên thị xã đã luân chuyển ông về nhận lại trách nhiệm Hiệu trưởng tại trường Trung học hạ tầng Thanh Tùng cho đến nay

mới đây, khi xúc tiếp phóng viên, cô Mai Lệ Cẩm, bức xúc cho biết, cô vừa gửi đơn đến lãnh đạo trường và cơ quan chức năng huyện vũng Dơi do bức xúc, đề xuất được cắt cử đúng trình độ nghiệp vụ.

Được biết, trước đây Hiệu trưởng đã không nói một lời mà phân công cô làm mướn thư viện nhưng khi cô Nguyễn Thị Hải Nhung không nhận nghĩa vụ phổ cập giáo dục thì Ban Giám hiệu lại bất thần điều cô sang khiến cho công việc phổ cập, trong khi cô đang chuẩn bị tinh thần nhận nghĩa vụ khiến thư viện nên cô đã nhất quyết không đồng ý.

(nhân vật trong bài viết – “30 năm “độc quyền” khiến hiệu trưởng, một thầy giáo ở Cà Mau bị tố nhiều sai phạm” – PV).

Thống kê của Ủy ban dân chúng huyện vũng Dơi.

Khi điều tôi sang làm công tác thư viện, lãnh đạo chẳng hề đề cập trước với tôi một lời nào.

Nay, khi cô Nhung không nhận phận sự phổ cập, lãnh đạo lại bất thần điều tôi sang vị trí đó là cực kỳ bất công… Tôi là con người chứ không hề trái banh mà người nào muốn đá đi đâu thì đá”, cô Cẩm bức xúc.

Một thầy giáo khác xin được dấu tên hài hước nói:

Sao Hiệu trưởng không điều phụ nữ ruột của ông cũng là thầy cô giáo dạy môn Văn của trường vào vị trí dôi dư mà lại nhất quyết là cô Nguyễn Thị Hải Nhung và tại sao không điều phụ nữ mình sang làm công tác phổ cập và thư viện mà phải không thay đổi quan điểm là cô Nhung với cô Cẩm…”.

Trở lại nội dung Báo cáo vụ việc của Ủy ban dân chúng thị xã đầm Dơi, nhiều người cho rằng, lý do “không có nhà công vụ” và “điều kiện đi lại khó khăn” mà Ủy ban dân chúng quận cái ao Dơi đưa ra trong Con số là có ý bênh vực cho ông Trần Vũ Cương và cái sai của địa phương.

Bởi, cả nước đại quát và tỉnh tỉnh Cà Mau nhắc riêng, có đông đảo cô giáo, lãnh đạo trường không có nhà công vụ nhưng họ vẫn vượt hàng chục cây số, thậm chí là hăng cây số đến trường thì tại sao lãnh đạo “không thèm” quan tâm, quan tâm đến họ?

=====>> XEM THÊM

http://vuquang.hatinh.gov.vn/vuquang/portal/read/tin-tong-hop/tintuc/trung-tam-gia-su-cung-cap-gia-su-gioi-hai-long-moi-yeu-cau-cua-phu-huynh.html

Nguồn: Tổng hợp trên mạng