(GDVN) – Bộ GD&ĐT chính thức công bố về việc đảm bảo cho bản đồ in sao đề thi THPT đất nước 2016.

========> Tham khảo thêm thông tin gia sư chất lượng tại: http://www.giasuvatly.com/

Theo đó, các hội đồng thi có nghĩa vụ in sao đề thi của kỳ thi THPT quốc gia cho phần nhiều các điểm thi thuộc khuôn khổ quản lý.

Tùy theo điều kiện thực tiễn, các hội đồng thi có thể địa chỉ với hội đồng thi khác để ký thỏa thuận in sao đề thi. Thủ trưởng đơn vị chủ trì cụm thi: có mặt trên thị trường ban in sao đề thi và hấp thụ phân bì đề thi gốc còn nguyên niêm phong của Bộ GD&ĐT.

quyết định thời gian in sao đề thi, số lượng đề thi in sao, chuyển giao đề thi gốc còn nguyên niêm phong cho trưởng ban in sao đề thi; tiếp nhận đề thi in sao đã được niêm phong và chuyển ủy quyền trưởng ban vận chuyển và bàn giao đề thi để công ty chuyển đề thi đến các điểm thi; bảo đảm an toàn, bí ẩn của đề thi trong thời kỳ vận chuyển.

đảm bảo cho bản đồ in sao đề thi phải là một địa điểm an toàn, kín đáo, biệt lập và được kiểm soát an ninh nghiêm ngặt trong suốt thời gian khiến việc, có hồ hết điều kiện về tin tức liên lạc, phương tiện bảo mật, phòng cháy, chữa cháy.

[center !important]địa bàn in sao đề thi phải là địa điểm an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo kê nghiêm nhặt (Ảnh: GD&TĐ)[/center !important]

thực hành trang nghiêm buộc phải cách ly theo ba vòng độc lập, những người khiến việc trong bản đồ in sao đề thi chỉ được hoạt động trong phạm vi không gian cho phép:

Vòng 1 – Vòng in sao đề thi: chỉ gồm các cán bộ in sao đề thi, tiếp xúc trực tiếp với đề thi; là gianh giới khép kín, cách ly tuyệt đối với bên ngoài bắt đầu từ mở đề thi gốc và khởi đầu in sao đến khi thi xong môn cuối cùng; cửa sổ các phòng phải đóng kín và niêm phong; các khoảng trống thông ra bên ngoài phải bịt kín bằng vật liệu bền, chắc. hàng ngày, cán bộ ở vòng 1 tiếp thu vật liệu và đồ ăn, uống từ bên ngoài chuyển vào qua vòng 2.

Vòng hai – Vòng kiểm soát an ninh trong: chỉ gồm có 1-2 cán bộ an ninh bảo vệ và 1 cán bộ thanh tra trong đoàn thanh tra; là khu vực khép kín, tiếp giáp với vòng một, cách ly tuyệt đối với bên ngoài đến khi thi xong môn cuối cùng; là làm mối giao tiếp giữa vòng 3 với vòng một.

Những người làm cho việc ở vòng hai có nghĩa vụ thu nhận vật liệu và đồ ăn, uống từ vòng 3 chuyển vào vòng 1; rà soát các đồ vật từ vòng một chuyển ra (bát đũa, đồ ăn, đồ uống…).

Thi quốc gia 2016: Mỗi phòng thi tối đa 40 em, có một tháng để nộp ước vọng

(GDVN) – Năm nay, mỗi phòng thi có tối đa 40 thí sinh, phòng thi phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa hai thí sinh ngồi cạnh nhau là một,2 mét theo hàng ngang.

Vòng ba – Vòng bảo kê ngoài: tiếp giáp với vòng 2; gồm công an và nhân viên bảo vệ có trách nhiệm bảo vệ và là dắt mối giao tiếp giữa vòng 2 với bên ngoài; đảm bảo tối thiểu 2 người trực và phải trực 24/24 giờ. Người không có nhiệm vụ, tuyệt đối không được vào khu vực in sao đề thi.

Trong khu vực in sao đề thi, không được sử dụng các dụng cụ thông tin liên lạc, các loại dế yêu, trừ 01 điện thoại một mực có loa ngoài SP-phone đặt tại vòng 2 được cán bộ công an kiểm soát 24/24 giờ. Mọi cuộc giao thông đều phải bật loa ngoài, phải ghi biên bản hoặc ghi âm.

Ban in sao đề thi có nhiệm vụ hấp thu, bảo quản đề thi gốc còn nguyên niêm phong từ Bộ GD&ĐT do người đứng đầu Hội đồng thi chuyển đến, chịu bổn phận rất nhiều về sự an toàn, bí mật của đề thi.

Trước khi in sao đề thi, Trưởng Ban In sao đề thi phải rà soát bảo đảm có các dụng cụ vật dụng dùng cho in sao đề thi như: máy photo siêu tốc (khổ giấy A4 hoặc A3, tốc độ tối thiểu 90-130 bản 1 phút; độ phân giải tối thiểu 400/600 dpi..), máy bố trí tài liệu và máy đếm trang (nếu có)…

Khi kiểm tra phải lập biên bản cam kết các máy móc, thiết bị không gắn phòng ban thu phát và không nối mạng Internet. Mọi công cụ, đồ vật, vật tư trong bản đồ in sao dù bị hư hỏng hay không sử dụng đến chỉ được đưa ra ngoài gianh giới cách ly khi thi xong môn thi chung cuộc của kỳ thi.

Trong giai đoạn in sao, đọc soát đề thi gốc, kiểm tra kỹ bản in sao thử, so sánh với bản đề thi gốc trước khi in sao. Trường hợp phát hiện sai sót hoặc có nội dung còn câu hỏi trong đề thi gốc phải Báo cáo ngay với người cầm đầu Hội đồng thi để đề nghị Ban Chỉ đạo thi đất nước xử lý.

Sài Gòn chủ trì 4 cụm thi tại kỳ thi quốc gia năm 2016

(GDVN) – Kỳ thi trung học phổ thông đất nước năm 2016 sắp diễn ra, cả nước có 70 cụm thi, trong đó TP.Hồ Chí Minh sẽ đảm đang Vai trò chủ trì của 4 cụm thi đại học.

Kiểm soát không sai số lượng thí sinh của từng phòng thi, địa điểm thi, môn thi để tổ chức sản xuất đề thi, ghi tên địa điểm thi, phòng thi, môn thi và số lượng đề thi vào từng phong bì chứa đề thi, quyết định tại khoản 4 Điều 16 quy chế thi trước khi đóng gói đề thi;

In sao đề thi các môn theo số lượng được giao; chú ý các phòng thi cuối, các môn Ngoại ngữ có số thí sinh khác 40, các phòng thi ghép.

In sao đề thi lần lượt cho từng môn thi; in sao xong, niêm phong đóng gói theo phòng thi, dọn dẹp sạch sẽ, sau đó mới chuyển sang in sao đề thi của môn tiếp theo.

Trong quá trình in sao phải kiểm tra có bảo đảm bản in sao; các bản in sao thử và hỏng phải được thu lại, bảo quản theo chế độ tài liệu mật. giả sử có gặp trắc trở, đề xuất Bộ GD&ĐT tư vấn về công nghệ in sao, nội dung đề thi trong giai đoạn in sao.

Đóng gói đúng số lượng đề thi, đúng môn thi ghi ở bì thư chứa đề thi, đủ số lượng đề thi cho từng điểm thi, từng phòng thi. Mỗi môn thi ở điểm thi phải có 01 phong bì chứa đề thi phòng ngừa (đủ các mã đối với đề thi trắc nghiệm).

Sau khi đóng gói xong đề thi từng môn, Trưởng Ban In sao đề thi chủa quản các so bì đề thi; nói cả các bản in thừa, in hỏng, mờ, xấu, rách, bẩn thỉu đã bị loại ra.

Riêng đề thi trắc nghiệm: có thể sao 2 mặt giấy trên khổ giấy A3 (nên sử dụng giấy loại 70 gam/m2); in sao từng mã đề thi, dập ghim xong (nếu có) mới chuyển sang in sao đến mã đề thi khác; phải rà soát đúng mã đề thi, số lượng tờ, trình tự sắp xếp và có bảo đảm bản sao.

Phải có giải pháp cụ thể để phân biệt túi đề thi của các môn thi khác nhau, ví dụ: túi đề thi của các môn khác nhau có M.U khác nhau, hoặc tiêu dùng dây buộc và giấy dán có Manchester United khác nhau. Ban in sao đề chuyển giao các suy bì đề thi đã niêm phong cho ban vận chuyển, bàn giao bài thi.

Tuỳ theo điều kiện thực tại của địa phương, chủ toạ Hội đồng thi quy chế phương án và thời gian giao đề thi cho các Điểm thi, trên cơ sở vật chất đảm an toàn và nghiêm mật.

Khi không thể thiếu, Bộ GD&ĐT quyết định và chỉ dẫn cụ thể việc tiêu dùng đề thi dự bị của kỳ thi.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng