Cách sử dụng lò vi sóng A-Z

Lò vi sóng là thiết bị chẳng thể thiếu của người nội trợ thời đương đại, nếu biết sử dụng đúng cách, người chơi sẽ bất thần về những gì mà LVS mang lại. Phòng trường hợp có thể gây cháy nổ, đọc hướng dẫn sử dụng lò vi sóng đúng cách là việc người chơi nên làm trước khi bắc đầu sử dụng thiết bị hoàn hảo này.

su-dung-lo-vi-song-tu-a-z

NHỮNG LƯU Ý VỀ AN TOÀN CỦA LÒ VI SÓNG:

– Các công tắc của lò có lắp khóa bên trong ngăn không cho mở cửa khi lò đang hoạt động.

– Không nghịch các công tắc, không cố phát động lò vi sóng khi cửa đang mở vì sẽ làm thoát nhiệt vi sóng.

– Không để thức ăn hay xà phòng bám vào ngăn cửa.

– Không sử dụng lò khi bị trục trặc cho tới khi được kỹ thuật tu sửa.

– Cửa lò phải được đóng chặt, không bị kẹt, các bản lề, chốt cửa không bị gảy, kiên cố gioăng cửa phải khít.

– Sẻ rất hiểm nguy nếu một người không được huấn luyện kỹ thuật tự tiện tu sửa hay điều chỉnh lò. Hãy hệ trọng với trọng điểm bảo hành lò vi sóng Điện Lạnh Gia Định nếu người chơi cần phục vụ bảo dưỡng lò vi sóng.

– Bất cứ lúc nào cũng không được tháo dỡ vỏ lò, cánh cửa, bảng điều khiển, bàn phím vì có thể gây điện áp cao.

– Lắp đặt lò vi sóng phải theo đúng hướng dẫn lắp đặt lò.

– Chỉ sử dụng lò vi sóng cho các hoạt động gia đình. Không dùng các chất tẩy rửa mạnh để lau cọ lò. Lò vi sóng được kiến tạo để hâm nóng, nấu và giải đông thực phẩm. Không sử dụng lò với mục tiêu kĩ nghệ, thể nghiệm hay kinh doanh. Nếu sử dụng không đúng mục tiêu, lò không được bảo hành.

– Không bật lò khi trong lò không có đồ nấu. Nếu trong lò không có thực phẩm hay nước để thu nạp nhiệt, nhiệt hình thành có thể làm hỏng đèn magnetron.

– Khi trẻ em sử dụng lò, cần theo dõi nghiêm ngặt.

– Không để lò vi sóng ở ngoài trời, không sử dụng lò vi sóng gần nơi có nước.

– Không dùng lò vi sóng để sấy áo xống, giấy má vì đó là những vật dụng dễ bắt lửa.

su-dung-lo-vi-song-tu-a-z-1

AN TOÀN CỦA VẬT DỤNG KHI NẤU TRONG LÒ VI SÓNG:

– Hầu hết các loại thủy tinh, sứ thủy tinh và thủy tinh chịu nhiệt điều có thể sử dụng được trong lò vi sóng. Mặc dù nhiệt vi sóng không làm nóng các vật dụng thủy tinh hay bằng sứ nhưng chúng vẫn làm nóng do nhiệt từ thực phẩm truyền qua. Khi lấy thực phẩm ra khỏi lò, nên sử dụng căng thẳng.

Bạn có thể đọc bài viết NÀY, để biết những điều nên và không nên khi dùng lò vi sóng.

LƯU Ý AN TOÀN KHI NƯỚNG TRONG LÒ VI SÓNG:

– Khi đang nướng, cửa kính trong lò có thể bị nứt khi nước bắn vào.

– Khi cho thức ăn vào hay lấy thức ăn ra khỏi lò nớ mang căng thẳng vì vật đựng, giá đỡ và đĩa quay trong lò rất nóng.

– Không chạm các vật kim khí vào cửa kính,( bên trong cũng như bên ngoài ) khi cho thức ăn vào lò hay lấy ra, chú ý bên trong cánh cửa sẽ rất nóng.

– Không ngâm đĩa quay hay vật đựng vào nước lạnh để làm nguội nhanh.

– Không để các vật dụng khác lên nóc lò. nóc lò sẽ nóng khi lò hoạt động có thể làm hư các vật dụng trên nóc.

Lưu ý: Khi sử dụng lò vi sóng người chơi sẽ thấy hơi nước bốc loanh quanh cửa, làm mở kính, có khi còn chia thành những giọt nước trên cánh cửa. Đây là hiện tượng hoàn toàn thường ngày. Đó chỉ là hiện tượng ngưng tụ hơi nóng của thực phẩm, không gây hiện tượng gì tới lò.

– Không quay đĩa bằng tay, có thể làm hư lò vi sóng.

– Khi sử dụng vật dụng bằng kiim loại trong lò vi sóng sẽ hình thành những tia lửa điện, tia lửa điện phát ra liên tục sẽ làm hỏng lò. Dừng chương trình đun nấu và đánh giá lại vật đựng thực phẩm.

– Lưu ý không để bị mất các lỗ thoát khí trên nóc lò, phía sau, bên cạnh và dưới đáy lò.

su-dung-lo-vi-song-tu-a-z-2

AN TOÀN THỰC PHẨM:

– Không để nguyên thực phẩm trong họp kín khi nấu trong lò vi sóng. Lấy thực phẩm ra vật đựng thích hợp.

– Không rán những món nhiều mỡ trong lò vi sóng vì nhiệt độ của mỡ không kiểm soát được dễ gây nguy hiễm.

– Cắt những loại thực phẩm có lớp võ hay màn bọc ra thành từng miếng để tránh hơi nước tích tụ trong thực phẩm gây nổ.

Lưu ý: Khi hâm nóng chất lỏng như súp, nước sốt hay đồ uống, nhiệt độ đã vượt quá điểm sôi nhưng không thất sủi bọt lên có thể dẫn tới bị trào. Để tránh bị trào nên:

– Không dùng những vật đựng có thành thẳng, mồm nhỏ.

– Không nên đun quá nóng.

– Khuấy chất lỏng trước khi đưa vào lò vi sóng. Khi nấu được một nữa thời kì, bỏ ra khấy lại.

– Sau khi hâm nóng, để một lát trong lò, sau đó khuấy lại một lần nữa trước khi lấy ra.

THỬ VẬT ĐỰNG TRONG LÒ VI SÓNG:

– Đặt vật đựng trong lò cùng với một nữa cốc nước. Bật lò ở công suất 750W (100%) trong 1 phút. Nếu vật đựng bị nóng thì không nên sử dụng trong lò vi sóng. Nếu hơi ấm thì có thể dùng để hâm nóng thức ăn nhưng không dùng để nấu. Nếu vật dụng có nhiệt độ thường ngày là thích hợp để nấu thức ăn trong lò vi sóng.

– Đĩa nhựa, cốt, vật dụng trong tủ lạnh và giấy gói bằng plastic có thể sử dụng trong lò vi sóng. Hãy vâng lệnh hướng dẫn của nhà sinh sản khi sử dụng đồ plastic trong lò vi sóng. Không dùng vật dụng làm bằng plastic để chứa thực phẩm có hàm lượng đường, mỡ cao vì những chất này khi ở nhiệt độ cao có thể làm chảy plastic. Không sử dụng những đồ đựng bằng kim khí hay có trang hoàng bằng kim khí trong lò vi sóng trừ khi có hướng dẫn chi tiết dùng được trong lò vi sóng.

– không sử dụng vật có mồm hẹp như chai, lọ trong lò vi sóng. Cẩn thận khi mở nắp vật đựng để tránh bị hơi nóng làm bỏng.

Bài viết được chuyên viên điện lạnh của blogdienlanh tổng hợp và san sẻ, người chơi có thể khám phá các tri thức khác ảnh hưởng tới điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh tại website này. Chúc các người chơi tìm được tri thức và thông báo hữu dụng!

Comments

comments

TweetPin It
CHIA SẺ
bài viết trước2
Bài viết tiếp theo0